செந்நீர் தானா செந்நீர் தானா
செந்தேனீரில் சென் பாதை கண்ணீர் தானா
நியாயம் தானா நியாயம் தானா
ஓர் ஏழைக்கு கை கூலி காயம் தானா
ஆந்தைக்கு ஒரு பாதி ஆவி போச்சே
அட்டைக்கு சரி பாதி ரத்தம் போச்சே
எங்க மேலு காலு வெரும் தோலா போச்சே
அது கண்காணி செருப்புக்கு தோதா போச்சே
(செந்நீர் தானா)
யே ஊசி மழையே ஊசி மழையே
எங்க உடலோடு உயிர் சூடு அத்து போச்சே
யே ஊதக்காத்தே ஊதக்காத்தே
எங்க பூர்வீக போர்வையும் பொத்துப் போச்சே
தேகத்தில் உள்ள எழும்புக்கு
ஒரு வெரி நாயும் தெரு நாயும் மோதுதே
வானத்தில் வழும் நெஞ்சமோ
தன்மானத்தை தாராமல் ஓடுதே
உயிர் காப்பாதும் தேய்வங்கள் கண் மூடுதே ஓ...
ஊரெல்லாம் விட்டு நம் இளமை கெட்டு
நாம் வெளியானோம் பூனைக்கு வாக்கப்பட்டு
ஒரு மானம் கெட்டு சிரு சோறு திம்போம்
பேய் மழையோடும் பனியோடும் தூக்கங்கெட்டு
பாம்புக்கு பசி வந்ததே
ஒரு சிறு கோழி என்னாகும் கூட்டிலே
யானையின் பெருங்காலிலே
சிறு காலான்கள் என்னாகும் காட்டிலே
இவள் உயிர் காத்த ஒரு சொத்தும் பரிபோனதே...
(செந்நீர் தானா)
ஆந்தைக்கு ஒரு பாதி ஆவி போச்சே
அட்டைக்கு சரி பாதி ரத்தம் போச்சே
எங்க மேலு காலு வெரும் தோலா போச்சே
அது கண்கானி செருப்புக்கு தோதா போச்சே
senneer thaana senneer thaana
sentheneeril sen paadhi kaneer dhaana
niyayam niyayam thaana
or ezhaikku kai kooli kaayam thaana
aandaikku oru paadhi aavi poche
attaikku sari paadhi raththam poche
enga melu kaalu verum thola pochu
athu kankaani seruppukku thotha poche
senneer thaana senneer thaana
sentheneeril sen paadhi kaneer dhaana
niyayam niyayam thaana
or ezhaikku kai kooli kaayam thaana
hey oosi mazhaiye..oosi mazhiye
engal udalodu uyir soodu athu pochu
hey utha kaathe..utha kaathe
enga poorviga porvaiyum pothu pochu
megathil ulla ezhumbukku
un veri naayum thora naayum ooduthe
vaanathil vaazhum nenjamo
than maarapai thaaramal ooduthe
uyir kaapathum deivangal kan mooduthe
oorellam vittu nam ilamai kettu
naam yeliyaanum poonaikku vaakka pattu
oru maanankettu siru soru thinbom
pei mazhaiyodu paniyodu thookam kettu
paambuku pasi vanthathe
oru siru kozhi ennagum kootile
yaanaiyin perum kaalile
siru kaalangal ennaagum kaatile
ival uyir kaatha oru sothum pariponathe
senneer thaana senneer thaana
sentheneeril sen paadhi kaneer dhaana
niyayam niyayam thaana
or ezhaikku kai kooli kaayam thaana
aandaikku oru paadhi aavi poche
attaikku sari paadhi raththam poche
enga melu kaalu verum thola pochu
athu kankaani seruppukku thotha pochu
செந்தேனீரில் சென் பாதை கண்ணீர் தானா
நியாயம் தானா நியாயம் தானா
ஓர் ஏழைக்கு கை கூலி காயம் தானா
ஆந்தைக்கு ஒரு பாதி ஆவி போச்சே
அட்டைக்கு சரி பாதி ரத்தம் போச்சே
எங்க மேலு காலு வெரும் தோலா போச்சே
அது கண்காணி செருப்புக்கு தோதா போச்சே
(செந்நீர் தானா)
யே ஊசி மழையே ஊசி மழையே
எங்க உடலோடு உயிர் சூடு அத்து போச்சே
யே ஊதக்காத்தே ஊதக்காத்தே
எங்க பூர்வீக போர்வையும் பொத்துப் போச்சே
தேகத்தில் உள்ள எழும்புக்கு
ஒரு வெரி நாயும் தெரு நாயும் மோதுதே
வானத்தில் வழும் நெஞ்சமோ
தன்மானத்தை தாராமல் ஓடுதே
உயிர் காப்பாதும் தேய்வங்கள் கண் மூடுதே ஓ...
ஊரெல்லாம் விட்டு நம் இளமை கெட்டு
நாம் வெளியானோம் பூனைக்கு வாக்கப்பட்டு
ஒரு மானம் கெட்டு சிரு சோறு திம்போம்
பேய் மழையோடும் பனியோடும் தூக்கங்கெட்டு
பாம்புக்கு பசி வந்ததே
ஒரு சிறு கோழி என்னாகும் கூட்டிலே
யானையின் பெருங்காலிலே
சிறு காலான்கள் என்னாகும் காட்டிலே
இவள் உயிர் காத்த ஒரு சொத்தும் பரிபோனதே...
(செந்நீர் தானா)
ஆந்தைக்கு ஒரு பாதி ஆவி போச்சே
அட்டைக்கு சரி பாதி ரத்தம் போச்சே
எங்க மேலு காலு வெரும் தோலா போச்சே
அது கண்கானி செருப்புக்கு தோதா போச்சே
sentheneeril sen paadhi kaneer dhaana
niyayam niyayam thaana
or ezhaikku kai kooli kaayam thaana
aandaikku oru paadhi aavi poche
attaikku sari paadhi raththam poche
enga melu kaalu verum thola pochu
athu kankaani seruppukku thotha poche
senneer thaana senneer thaana
sentheneeril sen paadhi kaneer dhaana
niyayam niyayam thaana
or ezhaikku kai kooli kaayam thaana
hey oosi mazhaiye..oosi mazhiye
engal udalodu uyir soodu athu pochu
hey utha kaathe..utha kaathe
enga poorviga porvaiyum pothu pochu
megathil ulla ezhumbukku
un veri naayum thora naayum ooduthe
vaanathil vaazhum nenjamo
than maarapai thaaramal ooduthe
uyir kaapathum deivangal kan mooduthe
oorellam vittu nam ilamai kettu
naam yeliyaanum poonaikku vaakka pattu
oru maanankettu siru soru thinbom
pei mazhaiyodu paniyodu thookam kettu
paambuku pasi vanthathe
oru siru kozhi ennagum kootile
yaanaiyin perum kaalile
siru kaalangal ennaagum kaatile
ival uyir kaatha oru sothum pariponathe
senneer thaana senneer thaana
sentheneeril sen paadhi kaneer dhaana
niyayam niyayam thaana
or ezhaikku kai kooli kaayam thaana
aandaikku oru paadhi aavi poche
attaikku sari paadhi raththam poche
enga melu kaalu verum thola pochu
athu kankaani seruppukku thotha pochu
0 comments:
Post a Comment