Aagaaya Vennilave

Monday, March 4, 2013



 ஆகாய வெண்ணிலாவே தரை மீது வந்ததேனோ

 அழகான ஆடை சூடி அரங்கேறும் வேளைதானோ

 ஆகாய வெண்ணிலாவே தரை மீது வந்ததேனோ

 அழகான ஆடை சூடி அரங்கேறும் வேளைதானோ

 மலர் சூடும் கூந்தலே மழைக் காலமேகமாய் கூட

 உறவாடும் விழிகளே இரு வெள்ளி மீன்களாய் ஆட

 ஆகாய வெண்ணிலாவே தரை மீது வந்ததேனோ

 அழகான ஆடை சூடி அரங்கேறும் வேளைதானோ

 தேவார சந்தம் கொண்டு தினம் பாடும் தென்றல் உண்டு

 பூவாரம் சூடிக்கொண்டு தலை வாசல் வந்ததின்று

 தென்பாண்டி மன்னன் என்று திரு மேனி வண்ணம் கண்டு

 மாடியேறி வாழும் பெண்மை படியேறி வந்ததின்று

 இளநேரம் பாலும் தேனும் இதழோரம் வாங்க வேண்டும்

 கொடுத்தாலும் காதல் தாபம் குறையாமல் ஏங்க வேண்டும்

 கடல் போன்ற ஆசையில் மடல் வாழை மேனி தான் ஆட

 நடு சாம வேளையில் நெடு நேரம் நெஞ்சமே கூட

 ஆகாய வெண்ணிலாவே தரை மீது வந்ததேனோ

 அழகான ஆடை சூடி அரங்கேறும் வேளைதானோ

 மலர் சூடும் கூந்தலே மழைக் காலமேகமாய் கூட

 உறவாடும் விழிகளே இரு வெள்ளி மீன்களாய் ஆட

 ஆகாய வெண்ணிலாவே தரை மீது வந்ததேனோ

 அழகான ஆடை சூடி அரங்கேறும் வேளைதானோ


 தேவாதி தேவர் கூட்டம் துதி பாடும் தெய்வ ரூபம்

 பாதாதி கேசமெங்கும் ஒளி வீசும் கோவில் தீபம்

 வாடாத பாரிஜாதம் நடை போடும் வண்ண பாதம்

 கேளாத வேணு கானம் கிளி பேச்சில் கேட்கக் கூடும்

 அடியாளின் ஜீவன் மேவி அதிகாரம் செய்வதென்ன

 அலங்கார தேவ தேவி அவதாரம் செய்ததென்ன

 இசை வீணை வாடுதோ இதமான கைகளை மீட்ட


 சுதியோடு சேருமோ சுகமான ராகமே காட்ட

 ஆகாய வெண்ணிலாவே தரை மீது வந்ததேனோ

 அழகான ஆடை சூடி அரங்கேறும் வேளைதானோ

 மலர் சூடும் கூந்தலே மழைக் காலமேகமாய் கூட

 உறவாடும் விழிகளே இரு வெள்ளி மீன்களாய் ஆட

 ஆகாய வெண்ணிலாவே தரை மீது வந்ததேனோ

 அழகான ஆடை சூடி அரங்கேறும் வேளைதானோ

agaya venilave tarai meedu vande deno?
 alagana adai soodi arangerum viley dano?
 malar soodum koondale maley kale megamay koode
 uravadum viligale iru velli mingalay ade
 agaya venilave tarai meedu vande deno?
 alagana adai soodi arangerum viley dano?

 devare sandam kondu
 dinam padum tendral ondru
 poovaram sudi kondu
 taley vasal vandedindru
 tenpandi manan endru
 dinam mini vanam kandu
 madi eri valum penmey
 padi eri vandadindru
 ilam neerum palum tenum
 ideloram vange vendum
 kodutalum kadhal dabam
 kureyamal enge vendum
 kadal pondre asayil
 madal valey mini than ade
 nadu same vileyil
 nedu neram nenjame kooda

 agaya venilave tarai meedu vande deno?
 alagana adai soodi arangerum viley dano?
 malar soodum koondale maley kale megamay koode
 uravadum viligale iru velli mingalay ade
 agaya venilave tarai meedu vande deno?
 alagana adai soodi arangerum viley dano?

 devadi devar kutam
 tudi padum deyve rubam
 adadi desam engum
 oli visum kovil dibam
 vadadhe parijadam
 nadey podum vane padam
 kilade venu ganam
 kili pechi keka kudum
 adiyalin jeevan eri
 adigaram seivedene?
 alangara deva devi
 avadaram seivedene?
 isai viney vaadudho
 idhemane kaygalil midi
 sudiyodu serumo
 sugamane ragame kate

 agaya venilave tarai meedu vande deno?
 alagana adai soodi arangerum viley dano?
 malar soodum koondale maley kale megamay koode
 uravadum viligale iru velli mingalay ade
 agaya venilave tarai meedu vande deno?
 alagana adai soodi arangerum viley dano? 




0 comments:

Post a Comment