யாத்தே கால கூத்தே வாழ்வே பாழுதாச்சே
ஏழை பாடு பார்த்தே காடும் அழுதாச்சே
ஓர் மிருகம் ஓர் மிருகம்
தன்னை, தன்னடிமை செய்வதும் இல்லை
ஓர் மனிதன் ஓர் அடிமை என்றால்
அது மனிதன் செய்யும் வேலை
யாத்தே கால கூத்தே வாழ்வே பாழுதாச்சே
தாழ் போன வீடு, கால் போன ஆடு
ஒன்னோட ஒன்னா துணையானதேன்
தாய் போல நெஞ்சு, தாலாத அன்பு
மழை தண்ணியோடு மாசில்லையே
வழி சொல்லவே இல்லையே வாய்மொழி
கண்ணீரு தான் ஏழையின் தான்மொழி
எங்கே தவிக்கும் உன் பிள்ளையே
இங்கே உறவு என் பிள்ளையே
கை கொண்ட நெல்லு உமியாகும் போது
கத்தலை சோறும் சோறாகுமே
உண்டான சொந்தம் உடைகின்ற போது
இல்லாத சொந்தம் உறவாகுமே
ஒரு சீவனோ உறவிலே சேருதே
இரு சீவனோ ஒத்தையில் வாடுதே
கண்ணீர் துடைக்க ஆளில்லையே
காலம் நடக்கும் காலில்லையே
யாத்தே கால கூத்தே வாழ்வே பாழுதாச்சே
ஏழை பாடு பார்த்தே காடும் அழுதாச்சே
ஓர் மிருகம் ஓர் மிருகம்
தன்னை, தன்னடிமை செய்வதும் இல்லை
ஓர் மனிதன் ஓர் அடிமை என்றால்
அது மனிதன் செய்யும் வேலை
yathe kaala kuththe
vaazhve pazhuthaache
ezhai paadu paathe
kaadum azhuthache
or mirugam or mirugam
thannai than adimai seivathum illai
or manithan or adimai enral
athu manithan seiyum velai
yathe kaala kuththe
vaazhve pazhuthache
thaal pona veedu..kaal pona aadu
onnoda onna thunaiyaaguthe
thaai pola nenju ..kaanadha anbu
mazha thanniyodu maasu illaiye
vali sollave illai thaan vaaimozhi
kanneeru dhan ezhaiyin thaai mozhi
yengo thavikkum un pillaiye
inge uravu en pillaiye
kai konda nellu..uriyaagum pothu
kathaala sorum soraagume
undaana sontham udaiginra pothu
illadha sontham uravagume
oru jeevano uravile seruthe
iru jeevano othaiyil vaazhuthe
kaneer thudaikka aal illaiye
kaalam nadakum kaal illaiye
yathe kaala kuththe
vaazhve pazhuthaache
ezhai paadu paathe
kaadum azhuthache
or mirugam or mirugam
thannai than adimai seivathum illai
or manithan or adimai enral
athu manithan seiyum velai
ஏழை பாடு பார்த்தே காடும் அழுதாச்சே
ஓர் மிருகம் ஓர் மிருகம்
தன்னை, தன்னடிமை செய்வதும் இல்லை
ஓர் மனிதன் ஓர் அடிமை என்றால்
அது மனிதன் செய்யும் வேலை
யாத்தே கால கூத்தே வாழ்வே பாழுதாச்சே
தாழ் போன வீடு, கால் போன ஆடு
ஒன்னோட ஒன்னா துணையானதேன்
தாய் போல நெஞ்சு, தாலாத அன்பு
மழை தண்ணியோடு மாசில்லையே
வழி சொல்லவே இல்லையே வாய்மொழி
கண்ணீரு தான் ஏழையின் தான்மொழி
எங்கே தவிக்கும் உன் பிள்ளையே
இங்கே உறவு என் பிள்ளையே
கை கொண்ட நெல்லு உமியாகும் போது
கத்தலை சோறும் சோறாகுமே
உண்டான சொந்தம் உடைகின்ற போது
இல்லாத சொந்தம் உறவாகுமே
ஒரு சீவனோ உறவிலே சேருதே
இரு சீவனோ ஒத்தையில் வாடுதே
கண்ணீர் துடைக்க ஆளில்லையே
காலம் நடக்கும் காலில்லையே
யாத்தே கால கூத்தே வாழ்வே பாழுதாச்சே
ஏழை பாடு பார்த்தே காடும் அழுதாச்சே
ஓர் மிருகம் ஓர் மிருகம்
தன்னை, தன்னடிமை செய்வதும் இல்லை
ஓர் மனிதன் ஓர் அடிமை என்றால்
அது மனிதன் செய்யும் வேலை
yathe kaala kuththe
vaazhve pazhuthaache
ezhai paadu paathe
kaadum azhuthache
or mirugam or mirugam
thannai than adimai seivathum illai
or manithan or adimai enral
athu manithan seiyum velai
yathe kaala kuththe
vaazhve pazhuthache
thaal pona veedu..kaal pona aadu
onnoda onna thunaiyaaguthe
thaai pola nenju ..kaanadha anbu
mazha thanniyodu maasu illaiye
vali sollave illai thaan vaaimozhi
kanneeru dhan ezhaiyin thaai mozhi
yengo thavikkum un pillaiye
inge uravu en pillaiye
kai konda nellu..uriyaagum pothu
kathaala sorum soraagume
undaana sontham udaiginra pothu
illadha sontham uravagume
oru jeevano uravile seruthe
iru jeevano othaiyil vaazhuthe
kaneer thudaikka aal illaiye
kaalam nadakum kaal illaiye
yathe kaala kuththe
vaazhve pazhuthaache
ezhai paadu paathe
kaadum azhuthache
or mirugam or mirugam
thannai than adimai seivathum illai
or manithan or adimai enral
athu manithan seiyum velai
0 comments:
Post a Comment