Aalolankili thopilae

Monday, March 4, 2013


ஆலோலம் கிளி தோப்பிலே
 தங்கிடும் கிளி தங்கமே
 இல்லாததை சொல்லாதடி ஓல வாயி
 விளையாடிடக் கூடாதடி கூத்துக்காரி
 ஆற்றில் குளித்த தென்றலே
 சொல்லுமே கிளி சொல்லுமே
 துள்ளாதடி துவளாதடி வம்புக்காரி
 கொஞ்சாதடி குலுங்காதடி குறும்புக்காரி

 நெஞ்சிலொரு தும்பி பறக்கும் ஹைய்யோ ஹையய்யோ
 செல்லக்கிளி சிந்து படிக்கும் ஹைய்யோ ஹையய்யோ

ஆலோலம் கிளி தோப்பிலே
 தங்கிடும் கிளி தங்கமே
 இல்லாததை சொல்லாதடி ஓல வாயி
 விளையாடிடக் கூடாதடி கூத்துக்காரி

 கடல் கடக்குது இதயம் உன் கண்ணில் நீந்தித்தானோ ஹோய்
 துடிதுடிக்கிற நெஞ்சில் இனி தூவானம் மழைதானோ
 காதல் விழாக் காலம் கைகளில் வாவா ஈர நிலாப் பெண்ணே
 தெம்மாங்கை ஏந்த வரும் பூங்காற்றே
 என் கூந்தல் பொன்னூஞ்சல் ஆடி வா
 வீணை புது வீணை சுதி சேர்த்தவன் நானே
 நம் காதலின் கீதங்களில் வானம் வளைப்பேனே

ஆலோலம் கிளி தோப்பிலே
 தங்கிடும் கிளி தங்கமே
 இல்லாததை சொல்லாதடி ஓல வாயி
 விளையாடிடக் கூடாதடி கூத்துக்காரி

 கனவு கொடுத்த நீயே என் உறக்கம் வாங்கலாமோ
 கவிதை விழிக்கும் நேரம் நீ உறங்கப் போகலாமோ ஹோய்
 பூவிழியின் ஓரம் வானவில் கோலம் பொன்மகளின் நாணம்
 நிலாவின் பிள்ளை இங்கு நீதானோ
 பூஞ்சோலை பூக்களுக்குத் தாய்தானோ
 ஆசை அகத்திணையா
 வார்த்தை கலித்தொகையா
 அன்பே நீ வாவா புதுக்காதல் குறுந்தொகையா

 ஆற்றில் குளித்த தென்றலே
 சொல்லுமே கிளி சொல்லுமே
 துள்ளாதடி துவளாதடி வம்புக்காரி
 கொஞ்சாதடி குலுங்காதடி குறும்புக்காரி

 நெஞ்சிலொரு தும்பி பறக்கும் ஹைய்யோ ஹையய்யோ
 செல்லக்கிளி சிந்து படிக்கும் ஹைய்யோ ஹையய்யோ

 ஆலோலம் கிளி தோப்பிலே
 தங்குமே கிளி தங்குமே
 இல்லாததை சொல்லாதடி ஓல வாயி
 விளையாடிடக் கூடாதடி கூத்துக்காரி

Aalolankili thopilae
thangumae kili thangamae
illaakadha sollaadhadi olavaayi…
vilaiyaadida koodaadhadi koothukaari….

aatril kuliththa thendralae
sollumae kili sollumae
thullaadhadi thuvalaadhadi vambukaari….
konjaadhadi kulungaadhadi kurumbukaari….

nenjil oru thumbi parakkum aiyo aiaiyoo.

chella kili sindhu padikkum haio haihaiyo….

aalolankili thopilae
thangumae kili thangamae
illaakadha sollaadhadi olavaayi…
vilaiyaadida koodaadhadi koothukaari….
 
kadal kadakkudhu idhayam
un kannil neendhi thaano hoi….
 
thudi thudikira nenjil
ini thoovaana mazhai thaano hoi….

kaadhal vizha kaalam kaigalil vaa vaa
eera nila pennae

themmangai aendha varum poongaatre
en koondhal pon oonjal aadi vaa
 
veenai pudhu veenai
sruthi saerththavan naaanae
nam kaadhalin geedhangalil vaanam valaippaenae

aalolankiLi thopilae thangidum kili thangamae
illaadhadha sollaadhadi olavaayi…
vilaiyaadida koodaadhadi koothukaari….
 
kanavu koduththa neeyae
en urakkam vaangalaamo O…

kavidhai vizhikkum neram
nee uranga pogalaamo ? hoi…
 
poo vizhiyin oram vaanavil kolam
ponmagalin naanam

nilaavin pillai ingu nee dhaano ?
poon cholai pookkalukku thaai thaano ?


aasai aga thinaiyaa ?
Vaarthai kalithogayaa ?
Anbe nee vaa vaa
Pudhu kaadhal Kurunthogayaa?
 
aatril kuliththa thendralae
sollumae kili sollumae
thullaadhadi thuvalaadhadi vambukaari….
konjaadhadi kulungaadhadi kurumbukaari…. 
nenjil oru thumbi parakkum aiyo aiaiyoo.
 
chella kili sindhu padikkum haio haihaiyo….
aalolankili thopilae
thangumae kili thangamae
illaakadha sollaadhadi olavaayi…
vilaiyaadida koodaadhadi koothukaari….




0 comments:

Post a Comment