Thoothu velai ilai

0 comments

Wednesday, January 30, 2013

 தூது   வலை  இல்லை அரைச்சி
தொண்டைல தான் நனைச்சி
மாமன் கிட்டே பேச போறேன் மணி கனக்க
தூது   வலை  இல்லை அரைச்சி
தொண்டைல தான் நனைச்சி
மாமன் கிட்டே பேச போறேன் மணி கனக்க
தூண்ட மணி விளக்க தூண்டி விட்டு எரிய  வச்சு
உண் முகத்த பக்க போறேன் நாள் கணக்கா
அந்த இந்திரன் சந்திரனும் மாமன் வந்த எந்திரிச்சு நிக்கணும்
அந்த ரம்பையும் ஊர்வசியும் மாமனுக்கு தொண்டுகள் செஞ்சுடணும்
நான் காற்றாகி ஊற்றாகி மாமன தழுவி கட்டிகணும்


தூது   வலை  இல்லை அரைச்சி
தொண்டைல தான் நனைச்சி
மாமன் கிட்டே பேச போறேன் மணி கனக்க
தூண்ட மணி விளக்க தூண்டி விட்டு எரிய  வச்சு
உண் முகத்த பக்க போறேன் நாள் கணக்கா
நாள் தோறும் காத்திருந்தேன்
நானே தவம் இருந்தேன்
உனக்காக தான் கண்ணே உனக்காகத்தான்
நான் கூட மனசுக்குள்ள ஆசை வளர்துகிடேன்
உன்னை பார்த்து தான் மாமா உன்னை பார்த்து தான்
அட முத்தின கிறுக்கு மொத்தமும் தெளிய முறையிடலமோ
சுத்துற கண்ணுல சிக்குற என்னை சிறையிடலமோ
 எத்தன நாள் இப்படி நான் எங்குறது
போட்டு வச்சு பூ முடிக்கும் நாள் இருக்கு

தூது   வலை  இல்லை அரைச்சி
தொண்டைல தான் நனைச்சி
மாமன் கிட்டே பேச போறேன் மணி கனக்க
தூண்ட மணி விளக்க தூண்டி விட்டு எரிய  வச்சு
உண் முகத்த பக்க போறேன் நாள் கணக்கா

ஊர் தூங்கும் வேளயிலும் நான் தூங்க போனது இல்லை
உன்னால தான் கண்ணே உன்னாலதான்
யார் பேச்சு கேட்டாலும் என் காதில் கேப்பது உன் பேரு தான்
யேதான் உன் பேரு தான்
இதனை நினப்பு என் மேல இருந்தும் எட்டி போகாலம்மோ
கட்டு படி கட்டிக்கும் முன்னே ஒட்டி கொள்ளலாமா
முதமீட மோசம் என்ன உண்டகும்
சத்தமிட்ட உன் நிலைமை என்னாகும்

தூது   வலை  இல்லை அரைச்சி
தொண்டைல தான் நனைச்சி
மாமன் கிட்டே பேச போறேன் மணி கனக்க
தூண்ட மணி விளக்க தூண்டி விட்டு எரிய  வச்சு
உண் முகத்த பக்க போறேன் நாள் கணக்கா
அந்த இந்திரன் சந்திரனும் மாமன் வந்த எந்திரிச்சு நிக்கணும்
அந்த ரம்பையும் ஊர்வசியும் மாமனுக்கு தொண்டுகள் செஞ்சுடணும்
நான் காற்றாகி ஊற்றாகி மாமன தழுவி கட்டிகணும்

தூது   வலை  இல்லை அரைச்சி
தொண்டைல தான் நனைச்சி
மாமன் கிட்டே பேச போறேன் மணி கனக்க
தூண்ட மணி விளக்க தூண்டி விட்டு எரிய  வச்சு
உண் முகத்த பக்க போறேன் நாள் கணக்கா


 Thoothu velai ilai

thoothu velai ilai araichi
thondaila thaan nanachi
maaman kitee pesa poren mani kanakka

thoothu velai ilai araichi
thondaila thaan nanachi
maaman kitee pesa poren mani kanakka
thoondaa mani vilakka thoondi vitu eriya vachu
un mugatha paak poren naal kanakka
andha indhiran chandiranum maaman vandha
enthiruchu nikkanum
andha rambaiyum oorvasiyum mamanukku thondugal senjidanum
naan kaatragi ootraagi maamana thazhuvi kattikanum

thoothu velai ilai araichi
thondaila thaan nanachi
naanum kooda pesaporen mani kanakka
thoondaa mani vilakka thoondi vittu eriya vachu
un mugatha paaka poren naal kanakka

naal thorum kaathirunthen
naane thavam irunthen
unakkaga thaan kanne unakkaga thaan
naan kooda manasukullla aasai valarthukiten
unnai paarthu thaan maama unnai paarthu thaan
ada muthina kirukku mothamum theliya muraiyidalamo
suthura kannula sikkura ennai siraiyidalamo
ethana naal ippadi naan yengurathu
pottu vachu poo mudikkum naal irukku

thoothu velai ilai araichi
thondaila thaan nanachi
maaman kitee pesa poren mani kanakka

thoondaa mani vilakka thoondi vitu eriya vachu
un mugatha paak poren naal kanakka

oor thoongum velaiyilum naan thoonga ponathu villai
unnala thaan kanne unnala thaan
yaar pechu kettalum en kaathil keppathellam un peru thaan
yethaan un peru thaan
ithana ninappu en mela irunthu etti pogaalamo
katu padinu kattikum munne otti kollalamoo
muthamitta mosam enna undaagum
sathamitta un nilamai ennagum

thoothu velai ilai araichi
thondaila thaan nanachi
maaman kitee pesa poren mani kanakka
thoondaa mani vilakka thoondi vitu eriya vachu
un mugatha paak poren naal kanakka
andha indhiran chandiranum maaman vandha
enthiruchu nikkanum
andha rambaiyum oorvasiyum mamanukku thondugal senjidanum
naan kaatragi ootraagi maamana thazhuvi kattikanum

thoothu velai ilai araichi
thondaila thaan nanachi
maaman kitee pesa poren mani kanakka

thoondaa mani vilakka thoondi vitu eriya vachu
un mugatha paak poren naal kanakka







Atho Antha Paravai

0 comments
 அதோ அந்த பறவை

அதோ அந்த பறவை போல வாழ வேண்டும்
இதோ இந்த அலைகள் போல ஆட வேண்டும்
ஒரே வானிலே ஒரே மண்ணிலே
ஒரே கீதம் உரிமை கீதம் பாடுவோம்


அதோ அந்த பறவை போல வாழ வேண்டும்
இதோ இந்த அலைகள் போல ஆட வேண்டும்
ஒரே வானிலே ஒரே மண்ணிலே
ஒரே கீதம் உரிமை கீதம் பாடுவோம்

காற்று நம்மை அடிமையென்று விலகவில்லையே
கடல் நீரும் அடிமையென்று சுடுவதில்லையே
சுடுவதில்லையே

காலம் நம்மை விட்டு விட்டு நடப்பதில்லையே
காதல் பாசம் தாய்மை நம்மை மறப்பதில்லையே

ஒரே வானிலே ஒரே மண்ணிலே
ஒரே கீதம் உரிமை கீதம் பாடுவோம்

அதோ அந்த பறவை போல வாழ வேண்டும்
இதோ இந்த அலைகள் போல ஆட வேண்டும்
ஒரே வானிலே ஒரே மண்ணிலே
ஒரே கீதம் உரிமை கீதம் பாடுவோம்

தோன்றும் போது தாயில்லாமல் தோன்றவில்லையே
சொல்லில்லாமல் மொழியில்லாமல் பேசவில்லையே
 பேசவில்லையே

வாழும்போது பசியில்லாமல் வாழவில்லையே
போகும்போது வேறுபாதை போகவில்லையே

ஒரே வானிலே ஒரே மண்ணிலே
ஒரே கீதம் உரிமை கீதம் பாடுவோம்

அதோ அந்த பறவை போல வாழ வேண்டும்
இதோ இந்த அலைகள் போல ஆட வேண்டும்
ஒரே வானிலே ஒரே மண்ணிலே
ஒரே கீதம் உரிமை கீதம் பாடுவோம்

கோடி மக்கள் சேர்ந்து வாழ வேண்டும் விடுதலை
கோயில் போல நாடு காண வேண்டும் விடுதலை
அச்சமின்றி ஆடிப்பாட வேண்டும் விடுதலை
அடிமை வாழும் பூமியெங்கும் வேண்டும் விடுதலை

ஒரே வானிலே ஒரே மண்ணிலே
ஒரே கீதம் உரிமை கீதம் பாடுவோம்

அதோ அந்த பறவை போல வாழ வேண்டும்
இதோ இந்த அலைகள் போல ஆட வேண்டும்
ஒரே வானிலே ஒரே மண்ணிலே
ஒரே கீதம் உரிமை கீதம் பாடுவோம்

 Adho Antha Paravai

Adho antha paravai pola vaazha vendum
Idho intha alaigal pola aada vendum
Ore vaanilae ore mannile
Ore vaanile ore mannile
Ore geetham urimai geetham paaduvom
Lallaa laa la. lallaa laa la.
Lallaa laa la. lallaa laa la. 


Kaarru nammai adimai enru vilagavillaiye
Kadal niirum adimai enru suduvathillaiye
Kaalam nammai vittu vittu nadappathillaiye
Kaadhal paasam thaaymai nammai marappathillaiye
Ore vaanile ore mannile
Ore geetham urimai geetham paaduvom

Adho antha paravai pola vaazha vendum
Idho intha alaigal pola aada vendum
Ore vaanilae ore mannile
Ore vaanile ore mannile
Ore geetham urimai geetham paaduvom


Thonrumbodhu thaayillaamal thonravillaiye
Sollillaamal mozhiyillaamal pesavillaiye
Vaazhumbodhu pasiyillaamal vaazhavillaiye
Pogumbodhu veru paadhai pogavillaiye
Ore vaanile ore mannile
Ore geetham urimai geetham paaduvom 


Adho antha paravai pola vaazha vendum
Idho intha alaigal pola aada vendum
Ore vaanilae ore mannile
Ore vaanile ore mannile
Ore geetham urimai geetham paaduvom




 

Veedu Varai Uravu

4 comments


ஆடிய ஆட்டமென்ன? பேசிய வார்த்தை என்ன?
தேடிய செல்வமென்ன? திறண்டதோர் சுற்றமென்ன?
கூடுவிட்டு ஆவிபோனால் கூடவே வருவதென்ன...?

வீடுவரை உறவு
வீதி வரை மனைவி
காடு வரை பிள்ளை
கடைசி வரை யாரோ?

ஆடும் வரை ஆட்டம்
ஆயிரத்தில் நாட்டம்
ஆடும் வரை ஆட்டம்
ஆயிரத்தில் நாட்டம்

கூடிவரும் கூட்டம்
கொள்ளிவரை வருமா?
வீடுவரை உறவு
வீதி வரை மனைவி
காடு வரை பிள்ளை
கடைசி வரை யாரோ?


தொட்டிலுக்கு அன்னை
கட்டிலுக்குக் கன்னி
பட்டினிக்குத் தீனி
கெட்ட பின்பு ஞானி!
வீடுவரை உறவு
வீதி வரை மனைவி
காடு வரை பிள்ளை
கடைசி வரை யாரோ? 

சென்றவனைக் கேட்டால்
வந்துவிடு என்பான்
வந்தவனைக் கேட்டால்
சென்று விடு என்பான்!
வீடுவரை உறவு
வீதி வரை மனைவி
காடு வரை பிள்ளை
கடைசி வரை யாரோ? 

விட்டுவிடும் ஆவி
பட்டுவிடும் மேனி
சுட்டுவிடும் நெருப்பு
சூனியத்தில் நிலைப்பு!
வீடுவரை உறவு
வீதி வரை மனைவி
காடு வரை பிள்ளை
கடைசி வரை யாரோ?


Veedu Varai Uravu


aadiya aatam enna ?
pesiya vaarthai enna?
thEdiya selvamenna?
thiraNdathore sutramenna(sutram or kutram??)
kooduvittu aavi ponaal koodavay varuvadhenna?

veedu varai uravu
veedhi varai manaivi
kaadu varai pillai
kadaisi varai yaro?

aadum varai aatam
ayirathil naatam
koodivarum kootam
koLLivarai varuma?

veedu varai uravu
veedhi varai manaivi
kaadu varai pillai
kadaisi varai yaro? 
 
thottilukku annai
kattilukku kanni
pattinikku theeni
ketta pinbu gnyaani

veedu varai uravu
veedhi varai manaivi
kaadu varai pillai
kadaisi varai yaro? 
 
sendravanai kEtaal
vandhuvidu enbaan
vandhavanai kEtaal
senruvidu enbaan

veedu varai uravu
veedhi varai manaivi
kaadu varai pillai
kadaisi varai yaro? 
 
vittuvidum aavi
pattuvidum maEni
suttuvidum nerupu
sooniyathil nilaipu 

veedu varai uravu
veedhi varai manaivi
kaadu varai pillai
kadaisi varai yaro? 

 

Aayiram Penmai Malaratume

0 comments



ஆயிரம் பெண்மை மலரட்டுமே
ஆயிரம் கண்கள் ரசிக்கட்டுமே
ஒருத்தியின் நெஞ்சம் ஒருவனுக்கென்றே
சொல் சொல் சொல் தோழி சொல் சொல் சொல்.....

ஒன்றே காதல் ஒன்றே இன்பம்
ஒன்றே வாழ்வின் நீதி
ஒன்றாய் சேர்ந்து அன்பாய் வாழும்
பண்பே பெண்கள் ஜாதி
காதல் நாயகன் ஒரு பாதி
காதலி தானும் மறு பாதி
இருமணம் அங்கே ஒரு மனம் என்றே
சொல் சொல் சொல் தோழி சொல் சொல் சொல்....

மன்னவனே ஆனாலும் ... மண்ணளந்து கொடுத்தாலும்...
பெண் மனதை நீ அடைய முடியாது
வாள் முனையில் கேட்டாலும் வெஞ்சிறையில் போட்டாலும்
உடலன்றி உள்ளமுனைச் சேராது..ஆ...ஆ...ஆ
மானும் பெண்ணும் ஒரு ஜாதி
மானம் எங்கள் தனி நீதி
தவறு செய்யாதே அருகில் வராதே

ஆயிரம் பெண்மை மலரட்டுமே
ஆயிரம் கண்கள் ரசிக்கட்டுமே
ஒருத்தியின் நெஞ்சம் ஒருவனுக்கென்றே
சொல் சொல் சொல் தோழி சொல் சொல் சொல்.....



Ayiram penmai malarattume

Ayiram kangaL rasikkattume

oruththiyin nenjsam oruvanukkenre

sol sol sol.. thozi sol sol sol
onre kadhal onre dheyvam
onre vazvin nidhi
onray sernthu anbay vazum
panpe pengaL jadhi
kadhal nayagan oru padhi
kadhali thanum maau padhi
irumanam anggE oru manam ena
sol sol sol.. thazi sol sol sol


mannavanaaanalum
ponnaaanthu koduththalum
peamanadhai na adaiya mudiyadhu
val munaiyil kettalum
venjsiraiyil pottalum
udal anri ullam unnais seradhu
A..A.A....
manum pennum oru jadhi
manam enggal thani nidhi
thavaru seyyadhearugil varadhe
nil nil nil mannanil nil nil











Aaru Maname Aaru

0 comments



ஆறு மனமே ஆறு -அந்த ஆண்டவன் கட்டளை ஆறு
ஆறு மனமே ஆறு -அந்த ஆண்டவன் கட்டளை ஆறு 
சேர்ந்து மனிதன் வாழும் வகைக்கு 
தெய்வத்தின் கட்டளை ஆறு
தெய்வத்தின் கட்டனை ஆறு...
ஆறு மனமே ஆறு -அந்த ஆண்டவன் கட்டளை ஆறு

ஒன்றே சொல்வார் ஒன்றே செய்வார்
உள்ளத்தில் உள்ளது அமைதி
இன்பத்தில் துன்பம் துன்பத்தில் இன்பம்

இறைவன் வகுத்த நியதி
ஒன்றே சொல்வார் ஒன்றே செய்வார்
உள்ளத்தில் உள்ளது அமைதி
இன்பத்தில் துன்பம் துன்பத்தில் இன்பம்

இறைவன் வகுத்த நியதி

சொல்லுக்கு செய்கை பொண்ணாகும்
வரும் துன்பத்தில் இன்பம் பத்தாகும்
இந்த இரண்டு கட்டளை அறிந்த மனதில்
எல்லா நன்மையும் உண்டாகும்
எல்லா நன்மையும் உண்டாகும்

ஆறு மனமே ஆறு -அந்த ஆண்டவன் கட்டளை ஆறு

ஆறு மனமே ஆறு -அந்த ஆண்டவன் கட்டளை ஆறு

 உண்மையைச் சொல்லி நன்மையைச் செய்தால்
உலகம் உன்னிடம் மயங்கும்....
நிலை உயரும் போது பணிவு கொண்டால் உயிர்கள் உன்னை வணங்கும்

உண்மையைச் சொல்லி நன்மையைச் செய்தால்
உலகம் உன்னிடம் மயங்கும்....
நிலை உயரும் போது பணிவு கொண்டால் உயிர்கள் உன்னை வணங்கும்
உண்மை என்பது அன்பாகும்

பெரும்பணிவு என்பது பண்பாகும்
உண்மை என்பது அன்பாகும்
பெரும்பணிவு என்பது பண்பாகும்
இந்தநான்கு கட்டளை அறிந்த மனதில்
எல்லா நன்மையும் உண்டாகும்
எல்லா நன்மையும் உண்டாகும்

ஆறு மனமே ஆறு -அந்த ஆண்டவன் கட்டளை ஆறு

ஆறு மனமே ஆறு -அந்த ஆண்டவன் கட்டளை ஆறு

ஆசை கோபம் களவு கொள்பவன் பேசத்தெரிந்த மிருகம்..
அன்பு நன்றி கருணை கொண்டவன் மனித வடிவில் தெய்வம்..
இதில் மிருகம் என்பது கள்ள மனம்
உயர் தெய்வம் என்பது பிள்ளை மனம்
இந்த ஆறு கட்டளை அறிந்த மனது
ஆண்டவன் வாழும் வெள்ளை மனம்
ஆண்டவன் வாழும் வெள்ளை மனம்

ஆறு மனமே ஆறு -அந்த ஆண்டவன் கட்டளை ஆறு
சேர்ந்து மனிதன் வாழும் வகைக்கு தெய்வத்தின் கட்டளை ஆறு
தெய்வத்தின் கட்டனை ஆறு....


Aaru Maname Aaru


aaru maname aaru, andha andavan kattalai aaru
aaru maname aaru, andha andavan kattalai aaru


seirdhu manidhan vazhum vagaiku
deivathin kattalai aaru
deivathin kattalai aaru



aaru maname aaru, andha andavan kattalai aaru...



ondre solvaar ondre seivaar ullathil ulladhu amaidhi
inbathil thunbam thumbathil inbam
iravan vagutha neyadhi...
ondre solvaar ondre seivaar ullathil ulladhu amaidhi


inbathil thunbam thumbathil inbam
iravan vagutha neyadhi...
solluku seigai ponnagum, varum thunbathil inbam pattagum
solluku seigai ponnagum, varum thunbathil inbam pattagum
indha irundu kattalai arindha mandhil
ella nanmaiyum undagum...
ella nanmaiyum undagum

aaru maname aaru, andha andavan kattalai aaru...
aaru maname aaru, andha andavan kattalai aaru...

unmaiyai solli nanmaiyai seidhal ulagam unnidam mayangum
nilai uyarumbodhu panivu kondal uyirgal unnai vanangum
unmaiyai solli nanmaiyai seidhal ulagam unnidam mayangum
nilai uyarumbodhu panivu kondal uyirgal unnai vanangum
unmai enbadhu anbagum perum panivu enbadhu panbagum
unmai enbadhu anbagum perum panivu enbadhu panbagum
indha naangu kattalai arindha mandhil
ella nanmaiyum undagum...


ella nanmaiyum undagum

aaru maname aaru, andha andavan kattalai aaru...


aaru maname aaru, andha andavan kattalai aaru...

aasai kobam kalavu kolbavan pesa therindha mirugam
anbu nandri karunai kondavan manidha vadivil deivam
idhil mirugam enbadhu kalla manam
uyar deivam enbadhu pillai manam
indha aaru kattalai arindha mandhil
andavan vazhum pillai manam
andavan vazhum pillai manam

aaru maname aaru, andha andavan kattalai aaru
seirdhu manidhan vazhum vagaiku
deivathin kattalai aaru
deivathin kattalai aaru
aaru maname aaru, andha andavan kattalai aaru... 

Aalayamaniyin Osaiyai Naan

1 comments

ஆலயமணியின் ஓசையை நான் கேட்டேன்
அருள் மொழி கூறும் பறவைகள் ஒலி கேட்டேன்
என் இறைவன் அவனே அவனே என பாடும் குரல் கேட்டேன்
உன் தலைவன் அவனே அவனே எனும் தாயின் மொழி கேட்டேன்
ஆலயமணியின் ஓசையை நான் கேட்டேன்

நிலவும் மாலை பொழதினிலே என் இறைவன் வந்தான் தேரினிலே
நிலவும் மாலை பொழுதினிலே என் இறைவன் வந்தான் தேரினிலே
ஏழையின் இல்லம் இதுவென்றான் இரு விழியாலே மாலையிட்டான்
இரு விழியாலே மாலையிட்டான்
என் இறைவன் அவனே அவனே என பாடும் குரல் கேட்டேன்
உன் தலைவன் அவனே அவனே எனும் தாயின் மொழி கேட்டேன்
ஆலயமணியின் ஓசையை நான் கேட்டேன்

காதல் கோயில் நடுவினிலே கருணை தேவன் மடியினிலே
காதல் கோயில் நடுவினிலே கருணை தேவன் மடியினிலே
யாரும் அறியா பொழுதினிலே அடைக்கலம் ஆனேன் முடிவினிலே
அடைக்கலம் ஆனேன் முடிவினிலே
என் இறைவன் அவனே அவனே என பாடும் குரல் கேட்டேன்
உன் தலைவன் அவனே அவனே எனும் தாயின் மொழி கேட்டேன்
ஆலயமணியின் ஓசையை நான் கேட்டேன்
அருள்மொழி கூறும் பறவைகள் ஒலி கேட்டேன் 


Aalayamaniyin osaiyai
 
aalayamaniyin osaiyai naan kaettaen
arulmozhi koorum paravaigal oli kaettaen
en iraivan avanae avanae enappaadum oli kaettaen
un thalaivan avanae avanae enum thaayin mozhi kaettaen

ilagum maalaip pozhudhinile en iraivan vandhaan
thaerinilae
aezhaiyin illam idhuvenraan iru vizhiyaalae
maalaiyittaan….
iru vizhiyaalae maalaiyittaan

en iraivan avanae avanae enappaadum oli kaettaen
un thalaivan avanae avanae enum thaayin mozhi kaettaen

kaadhal koayil naduvinilae karunaith thaevan
madiyinilae
yaarum ariyaap pozhudhinilae adaikkalam aanaen
mudivinilae….
adaikkalam aanaen mudivinilae

en iraivan avanae avanae enappaadum oli kaettaen
un thalaivan avanae avanae enum thaayin mozhi kaettaen




 

Aval Paranthu Ponaale

0 comments

அவள் பறந்து போனாளே என்னை மறந்து போனாளே
நான் பார்க்கும் போது கண்கள இரெண்டைக் கவர்ந்து போனாளே

அவள் பறந்து போனாளே என்னை மறந்து போனாளே
நான் பார்க்கும் போது கண்களiரெண்டைக் கவர்ந்து போனாளே

என் காதுக்கு மொழியில்லை
என் நாவுக்கு சுவையில்லை
என் நெஞ்சுக்கு நினைவில்லை
என் நிழலுக்கு உறக்கமில்லை
என் நிழலுக்கு உறக்கமில்லை

இந்த வீட்டுக்கு விளக்கில்லை
சொந்தக் கூட்டுக்கு குயிலில்லை
என் அன்புக்கு மகளiல்லை
ஒரு ஆறுதல் மொழியில்லை
ஒரு ஆறுதல் மொழியில்லை

அவள் பறந்து போனாளே என்னை மறந்து போனாளே
நான் பார்க்கும் போது கண்கள இரெண்டைக் கவர்ந்து போனாளே

என் இதயத்தில் பூட்டிவைத்தேன்
அதில் என்னையே காவல் வைத்தேன்
அவள் கதவை உடைத்தாளே
தன் சிறகை விரித்தாளே


அவள் எனக்கா மகளானாள்
நான் அவளுக்கு மகனானேன்
என் உரிமைத் தாயல்லவா
என் உயிரை எடுத்துச் சென்றாள்
என் உயிரை எடுத்துச் சென்றாள்

அவள் பறந்து போனாளே என்னை மறந்து போனாளே
நான் பார்க்கும் போது கண்களiரெண்டைக் கவர்ந்து போனாளே 


AVAL PARANTHU PONAALE

aval parandu ponale ennai marandu ponale
naan paarkkum pothu kangal irandai kavarndu ponale

aval parandu ponale ennai marandu ponale
naan paarkkum pothu kangal irandai kavarndu ponale

en kaathukku mozhi illai
en naavukku suvai illai
en nenjukku ninaivillai
en nizhalukku urakkamillai

en nizhalukku urakkamillai
 
inda veetukku vilakkillai
sondak koottukku kuyil illai
en anbukku magal illai
oru aaruthal mozhi illai

oru aaruthal mozhi illai 
 
aval parandu ponale ennai marandu ponale
naan paarkkum pothu kangal irandai kavarndu ponale

en ithayathil pootti vaithen
athil ennaye kaaval vaithen
aval kathavai udaithale
than siragai virithale

aval enakka magalaanal
naan avalukku maganaanen
en urimai thaai allava
en uyirai eduthuchendral

en uyirai eduthuchendral 

aval parandu ponale ennai marandu ponale
naan paarkkum pothu kangal irandai kavarndu ponale


















 


Avaluku Tamizh Endru Per

0 comments



அவளுக்கும் தமிழென்று பேர்
என்றும் அவளெந்தன் உள்ளத்தில்
அசைகின்ற தேர்
அசைகின்ற தேர்
அவளுக்கும் தமிழென்று பேர்
என்றும் அவளெந்தன் உள்ளத்தில்
அசைகின்ற தேர்
அசைகின்ற தேர்

அவளுக்கு நிலவென்று பேர்
வண்ண மலர் கொஞ்சும் குழலங்கம் முகிலுக்கு நேர்
அவளுக்கு குயிலென்று பேர்
அந்த குயில் கொண்ட குரல் கொண்டு கொண்டாடும் ஊர்
அவளுக்கு அன்பென்று பேர்
அவளுக்கு அன்பென்று பேர்
அந்த அன்பென்ற பொருள் நல்ல பெண்மைக்கு வேர்
பெண்மைக்கு வேர்
அவளுக்கும் தமிழென்று பேர்
என்றும் அவளெந்தன் உள்ளத்தில்
அசைகின்ற தேர்
அசைகின்ற தேர்

அவள் எந்தன் அறிவுக்கு நூல்
அவள் மொழிகின்ற வார்த்தைகள் கவிதைக்கு மேல்
கவிதைக்கு மேல்
அவளுக்கு அழகென்று பேர்
அந்த அழகெந்தன் உள்ளத்தை உழுகின்ற ஏர்
உழுகின்ற ஏர்
அவளுக்கும் தமிழென்று பேர்
என்றும் அவளெந்தன் உள்ளத்தில்
அசைகின்ற தேர்
அசைகின்ற தேர்

அவளுக்கு உயிர் என்று பேர்
என்றும் அவள் எந்தன் வாழ்வெனும் வயலுக்கு நீர்
வயலுக்குநீர்
அவள் எந்தன் நினைவுக்குத் தேன்
இந்த மனம் என்னும் கடலுக்கு கரை கண்ட வான்
அவள் எந்தன் நினைவுக்குத் தேன்
இந்த மனம் என்னும் கடலுக்கு கரை கண்ட வான்
அவளுக்கும் தமிழென்று பேர்
என்றும் அவளெந்தன் உள்ளத்தில்
அசைகின்ற தேர்
அசைகின்ற தேர்


avallukkum thamizh endru per
endrum avalendhan ullathil
asaigindra ther
asaigindra ther
avallukkum thamizh ednru per
endrum avalenthann ullathil
asaigindra ther
asaigindrather

avalukku nilvendru per
vanna malar konjum kuzhalangam mugillukku ner
avalukku kuilendru per
aval kuil konda kural kondu kondaadum oor
avalukku anbendru per
avalukku anbendru per
andha anbendra porul nalla pennmaikku ver
pennmaikku ver
avallukkum thamizh endru per
endrum avalendhan ullathil
asaigindra ther
asaigindra ther

aval endhan arivukku nool
aval mozhingrinda vaarthaigal kavithaikku mel
kavithaikku mel
avalukku azhagendru per
andha azhagendhan ullathai umizhgindra yer
umizhgindra yer
avalukkum thamizhendru per
endrum avalendhan ullathil
asaigindra ther

avalukkum uyir endru per
endrum aval endhan vaazhvenum vayalukku Neer
vayalukku neer
avalendhan ninaivukku then
aval endhan ninaivukku then
endha manam enum kadalukku karai kanda vaan
avalukkum thamizhendru per
endru avalendhan ullathil
asaigindra ther
asaigindra ther

Vaazgha tamizh





Aagaaya Pandhalile

0 comments


ஆகாயப் பந்தலிலே பொன்னூஞ்சல் ஆடுதம்மா
ஆகாயப் பந்தலிலே பொன்னூஞ்சல் ஆடுதம்மா
ஊர்கோலம் போவோமா உள்ளம் அங்கே ஓடுதம்மா

ஓ ஓ....
பூச்சூடி புதுப்பட்டு நான் சூடி
மணச்செம்பு கையேந்தி
நாம் அங்கே போவோமா
பூச்சூடி புதுப்பட்டு நான் சூடி
மணச்செம்பு கையேந்தி
நாம் அங்கே போவோமா
மீனாவின் குங்குமத்தை
மீனாவின் குங்குமத்தை நானாள வேண்டுமம்மா
மானோடு நீராட மஞ்சள் கொண்டு செல்வோமா
ஆகாயப் பந்தலிலே பொன்னூஞ்சல் ஆடுதம்மா
ஊர்கோலம் போவோமா உள்ளம் அங்கே ஓடுதம்மா


பால்வண்ணம் பழத்தட்டு பூக்கிண்ணம்
மணப்பெண்ணின் தாய் தந்த சீராக காண்போமா
பால்வண்ணம் பழத்தட்டு பூக்கிண்ணம்
மணப்பெண்ணின் தாய் தந்த சீராக காண்போமா
ஊராரின் சன்னதியில் ஒன்றாக வேண்டுமம்மா
தாயென்றும் சேயென்றும் தந்தையென்றும் ஆவோமா
ஆகாயப் பந்தலிலே பொன்னூஞ்சல் ஆடுதம்மா


கண்ணென்றும் வளை கொண்ட கை என்றும்
இவள் கொண்ட அங்கங்கள் நீ காணும் சின்னங்கள்


பொன்மாலை அந்தியிலே என் மானை தேடி வரும்
அம்மா உன் பெண்ணுள்ளம் நாணம் சொல்லி ஆடி வரும்


ஆகாயப் பந்தலிலே பொன்னூஞ்சல் ஆடுதம்மா
ஊர்கோலம் போவோமா உள்ளம் அங்கே ஓடுதம்மா
ஆ...ஆ
ஆ....ஆ 


Aagaya Pandhalile

aagaya pandhalilae pOn oonjal aadudhama
aagaya pandhalilae pOn oonjal aadudhama
oorgolam povomaa uLLam angae odudhamma

oorgolam povomaa uLLam angae odudhamma
aagaya pandhalilae pOn oonjal aadudhama

oh oh oh oh hoho hhohh ooohooooo


poochoodi pudhu pattu naan choodi
manasangu kai aendhi naam angae povoma

meenaLin kungumathai 
meenaLin kungumathai naan aaLa vendumamma
maanodu neerada manjal kondu selvomaa


aagaya pandhalilae pon oonjal aadudhama
oorgolam povomaa uLLam angae odudhamma

 
Paal vannam pazhath thattu poo kiNNam
manap pennin thaai thandha seeraga kaanbomaa
ooraarin sannidhiyil ondraaga vendumamma
thaai endrum sei endrum thandhai endrum avomaa


aagaya pandhalilae pon oonjal aadudhama

Kannendru valai konda kai endrum
ival konda angangal nee kaanum chinnangal
ponmaalai andhiyile en maani thedi varum
amma un pennullam en naanam 
solli aadi varum

aagaya pandhalilae pOn oonjal aadudhama
oorgolam povomaa uLLam angae odudhamma
 
 


aa...aaa...aaaa....



Annan Kaatiya Vazhiyamma

0 comments

அண்ணன் காட்டிய வழியம்மா
இது அன்பால் விளைந்த பழியம்மா
கண்ணை இமையே கெடுத்ததம்மா
என் கையே என்னை அடித்ததம்மா
அண்ணன் காட்டிய வழியம்மா

தொட்டால் சுடுவது நெருப்பாகும்
தொடாமல் சுடுவது சிரிப்பாகும்
தெரிந்தே கெடுப்பது பகையாகும்
தெரியாமல் கெடுப்பது உறவாகும்

அண்ணன் காட்டிய வழியம்மா
இது அன்பால் விளைந்த பழியம்மா
கண்ணை இமையே கெடுத்ததம்மா
என் கையே என்னை அடித்ததம்மா
அண்ணன் காட்டிய வழியம்மா

அடைக்கலம் என்றே நினைத்திருந்தேன்
அணைத்தவனே நெஞ்சை எரித்து விட்டான்
கொடுத்தருள்வாய் என்று வேண்டி நின்றேன்
கும்பிட்ட கைகளை முறித்து விட்டான்
அண்ணன் காட்டிய வழியம்மா

அவனை நினைத்தே நானிருந்தேன்
அவன் தன்னை நினைத்தே வாழ்ந்திருந்தேன்
இன்னும் அவனை மறக்கவில்லை
அவன் இத்தனை செய்தும் நான் வெறுக்கவில்லை
அண்ணன் காட்டிய வழியம்மா
இது அன்பால் விளைந்த பழியம்மா
கண்ணை இமையே கெடுத்ததம்மா
என் கையே என்னை அடித்ததம்மா
அண்ணன் காட்டிய வழியம்மா 


 Annan Kaatiya Vazhiyamma

annan kaattiya vazhiyamma
ithu anbaal vizhaintha pazhiyamma
kannai imaiye keduthathamma
en kaiye ennai adithathamma
annan kaatiya vazhiyamma

thottaal suduvathu neruppagum
thodamal suduvathu sirippagum
therinthe kedupathu pagaiyaagum
theriyamal keduppathu uravaagum

annan kaattiya vazhiyamma
ithu anbaal vizhaintha pazhiyamma
kannai imaiye keduthathamma
en kaiye ennai adithathamma
annan kaatiya vazhiyamma

adaikalam endre ninaithirunthen
anaithavane nenjai erithu vitan
kodutharulvaai endru vendi nindren
kumbitta kaikalai murithuvittan
annan kaatiya vazhiyamma

avanai ninaithe naanirunthen
avan thannai ninaithe vazhnthirunthen
innum avanai marakkavillai
avan itthanai seithum naan verukka villai

annan kaatiya vazhiyamma
ithu anbaal vizhaintha pazhiyamma
kannai imaiye keduthathamma
en kaiye ennai adithathamma
annan kaatiya vazhiyamma