Aracha Santhanam

Tuesday, January 29, 2013



அரச்ச சந்தனம் மணக்கும் குங்குமம் அழகு நெத்தியிலே - ஒரு
அழகுப் பெட்டகம் புதிய புத்தகம் சிரிக்கும் பந்தலிலே
முழுச் சந்திரன் வந்ததுபோல் ஒரு சுந்தரி வந்ததென்ன - ஒரு
மந்திரம் செஞ்சதப்போல் பல மாயங்கள் செஞ்சதென்ன
இது பூவோ பூந்தேனோ

(அரச்ச)

பூவடி அவ பொன்னடி அதத் தேடிப் போகும் தேனி
தேனடி அந்தத் திருவடி அவ தேவலோக ராளி
தாழம்பூவு வாசம் வீசும் மேனியோ
அந்த ஏழு லோகம் பார்த்திராத தேவியோ
ரத்தினம் கட்டின பூந்தேரு ஒங்களப் படச்சதாரு
என்னிக்கும் வயசு மூவாறு என் சொல்லு பலிக்கும் பாரு
இது பூவோ பூந்தேனோ

(அரச்ச)

மான்விழி அவ தேன்மொழி நல்ல மகிழம்பூவு அதரம்
பூ நெறம் அவ பொன்னெறம் அவ சிரிக்க நெனப்பு செதறும்
சேலப் பூவு ஜாலம்போடும் ராசிதான்
அவ ஏலத்தோடு ஜாலம்போடும் ராசிதான்
மொட்டுக்கள் இன்னிக்குப் பூவாச்சு சித்திரம் பெண்ணென ஆச்சு
கட்டுறேன் கட்டுறேன் நான் பாட்டு கைகளத் தட்டுங்க கேட்டு
இது பூவோ பூந்தேனோ

(அரச்ச)

Arachcha Sandhanam

Arachcha Sandhanam Manakkum Kungumam Azhaghu Neththiyilae
Oru Azhagup Pettagam Pudhiya Puththagam Sirikkum Pandhalilae
Muzhuch Chandhiran Vandhadhupoal Oru Sundhari Vandhadhenna
Oru Mandhiram Senjadhappoal Pala Maayangal Senjadhenna
Idhu Poovoa Poondhaenoa

(Arachcha)

Poovadi Ava Ponnadi Adhath Thaedip Poagum Thaeni
Thaenadi Andhath Thiruvadi Ava Dhaevaloaga Raani
Thaazhampoovu Vaasam Veesum Maeniyoa
Andha Aezhu Loagam Paarththiraadha Dhaeviyoa
Raththinam Kattina Poondhaeru Ongalap Padachchadhaaru
Ennikkum Vayasu Moovaaru En Sollu Palikkum Paaru
Idhu Poovoa Poondhaenoa

(Arachcha)

Maanvizhi Ava Thaenmozhi Nalla Magizhamboovu Adharam
Poo Neram Ava Ponneram Ava sirikka Nenappu sedharum
saelap Poovu Jaalampoadum Raasidhaan
Ava Aelaththoadu Jaalampoadum Raasidhaan
Mottukkal Innikkup Poovaachchu Chiththiram Pennena Aachchu
Katturaen Katturaen Naan Paattu Kaigalath Thattunga Kaettu
Idhu Poovoa Poondhaenoa

(Arachcha)


0 comments:

Post a Comment