Maasi Maasi Paasi

Monday, January 28, 2013


மாசிம்மாசி பாசிப்பாசி காட்டுவாசி காட்டுவாசி
ஈசி ஈசி காதல் ஈசி
பேசிப்போசி பொண்ண நெசி
உச்சந்தான் உல்லாசந்தான் வெளுத்து வாங்கு
வச்சான் என்னை இங்கு கச்சேரிதான்
பூவம்மா பூவானம்மா
மக்குதம்மா மஞ்சள் 
பொண்ணு வந்தா ஜொலிக்குதம்மா...............
(மாசிம்மாசி)

படிக்காத மேதைகள் பொதுவாக பேதைகள் 
மனம்மெல்லாம் வெல்ல.........
வயதானப் போதும் கூடப்பிள்ள..............
முகம் மூடி இல்லாமல்
முகத்தோடு சாய்ந்திட
உபதேசம் செய்யும் இன்ப நீச்சல்
 நீச்சல் போல் ஏதும்மில்ல டீச்சர்
பூப்படைந்தார்க்கு வாலிபம் இருந்தும்
பூப்படைந்தார்ப்போல் பருவமும் மருந்தும்
ஓஹோ.............
இது ஒரு புது அதிசய நாள் தானோ......
(மாசிம்மாசி)

அடி வானை வீசிய குளிரென்னும் ஊசிய
 நரம்புக்குள் ஏத்துகின்ற நேரம்
 நரம்புத்தான் ஆடுதம்மா தேகம்
ஹோ ஹோய் அழுக்கான நெஞ்சமும்
பழசான நெஞ்சமாய்
சலவைகள் செய்யும் இந்த பூமி
இது போல ஓவியத்தைக்காமி
இதயத்தின் உள்ளே இதுவரை இருந்த
கவலையைத்தூக்குக் காற்றினில் வீச
ஏதோ ஓர் புதுவித சுக அனுபவம் தோன்றாதோ
ஹோ ஹோய் அழுக்கான நெஞ்சமும்
பழசான நெஞ்சமாய்
சலவைகள் செய்யும் இந்த பூமி
(மாசிம்மாசி)

Maasi Maasi Paasi Paasi


Maasimmaasi paasippaasi kaattuvaasi kaattuvaasi
eesi eesi kaadhal eesi 
pesi pesi ponna nesi
uchchandhaan ullaasandhaan veluththuvaangu
vachchaan ennai ingu kachcherithaan
poovammaa poovaanammaa
manakkudhammaa manjal
ponnu vandhaa jolikkudhammaa..........

(Maasi)

Padikkaadha medhaigal podhuvaaga pedhaigal 
manammellaam vella.............
vayadhaana podhum koodappilla.............

Mugam moodi illaamal
mugaththodu saaindhida
ubadhesam seiyum inba neechal
neechal pol eadhummilla Teacher

Pooppadaindhaarkku vaalibam irundhum
pooppadaindhaar pol paruvamum marundhum
ho.......................

idhu oru pudhu adhisaya naal thaano................

(Maasi)

Adi vaanai veesiya kulirennum oosiya
narambukkul eaththugindra naeram
narambu thaan aadudhammaa thegam

Ho hoi azhukkaana nenjayum
pazhasaana nenjamaai 
salavaigal seiyum indha boomi
idhu pola oviyaththi kaami
idhayaththin ulley idhuvarai irundha
kavalaiyai thookki kaatrinil veesa
Eadho or pudhuvidha suga anubavam thondraadho ho...........

(Maasi)




0 comments:

Post a Comment