Aathangara Marame

Tuesday, March 5, 2013


அத்தைக்கு பிறந்தவளே ஆளாகி நின்றவளே
 பருவம் சுமந்து வரும் பாவாடை தாமரையே
 பட்டாம்பூச்சி பிடித்தவள்
 தாவணிக்கு வந்ததெப்போ
 மூன்றாம் பிறையே நீ முழு நிலவா ஆனதெப்போ
 மெளனத்தில் நீ இருந்தால்
 யாரை தான் கேட்பதிப்போ.....

 ஆத்தங்கரை மரமே அரச மர இலையே
 ஆலமர கிளையே அதில் உறங்கும் கிளியே
 ஆத்தங்கரை மரமே அரச மர இலையே
 ஆலமர கிளையே அதில் உறங்கும் கிளியே
 ஓடைக்கர ஒழவு காத்துல ஒருத்தி யாரு
 இவ வெடிச்சி நிக்குற பருத்தி
 தாவி வந்து சண்டை இடும் அந்த முகமா
 தாவணிக்கு வந்த ஒரு நந்தவனமா
 உள்ள சொந்தம் என்ன விட்டு போகாது
 அட ஓடத்தண்ணி உப்பு தண்ணி ஆகாது

 ஆத்தங்கரை மரமே அரசமர இலையே
 ஆலமர கிளையே அதில் உறங்கும் கிளியே

 ஏ..ஏ..ஏ..ஏ..ஏலலோ..ஏலலோ..
 ஏலலோ..ஏல..லோ..ஏலே..ஏ..
 மாமனே உன்னை காண்காம
 வட்டியில் சோறும் உண்காம
 பாவி நான் பருத்தி நாரா போனேனே
 காகம் தான் கத்தி போனாலோ
 கதவு தான் சத்தம் போட்டாலோ
 உன் முகம் பாக்க ஓடி வந்தேனே
 ஒத்தையில் ஓடைக்கரையோரம்
 கத்தியே உன் பேர் சொன்னேனே
 ஒத்தையில் ஒடும் ரயில் ஒரம்
 கத்தியே உன் பேர் சொன்னேனே
 அந்த இரயில் தூரம் போனதும்
 நேரம் ஆனதும் கண்ணீர் விட்டேனே
 முத்து மாமா என்னை விட்டு போகாதே
 என் ஒத்த உசுரு போனா மீண்டும் வாராதே

 ஆத்தங்கரை மரமே அரசமர இலையே
 ஆலமர கிளையே அதில் உறங்கும் கிளியே

 தாவணி பொண்ணே சுகந்தானா
 தங்கமே தளும்பும் சுகந்தானா
 பாறையில் சின்ன பாதம் சுகந்தானா
 தொட்ட பூ எல்லாம் சுகந்தானா
 தொடாத பூவும் சுகந்தானா
 தோப்புல ஜோடி மரங்கள் சுகந்தானா
 அயித்தயும் மாமனும் சுகந்தானா
 ஆத்துல மீனும் சுகந்தானா
 அயித்தயும் மாமனும் சுகந்தானா
 ஆத்துல மீனும் சுகந்தானா
 அன்னமே உன்னையும் என்னையும்
 தூக்கி வளர்த்த திண்ணையும் சுகந்தானா
 மாமன் பொண்ணே மச்சம் பார்த்து நாளாச்சு
 உன் மச்சானுக்கு மயிலப் பசுவு தோதாச்சு

 ஆத்தங்கரை மரமே அரசமர இலையே
 ஆலமர கிளையே அதில் உறங்கும் கிளியே
 ஆத்தங்கரை மரமே அரசமர இலையே
 ஆலமர கிளையே அதில் உறங்கும் கிளியே

 ஓடக்கர ஒழவு காத்துல ஒருத்தி யாரு
 இவ வெடிச்சி நிக்குற பருத்தி
 தாவி வந்து சண்டை இடும் அந்த முகமா
 தாவணிக்கு வந்த ஒரு நந்தவனமா

 உள்ள சொந்தம் என்ன விட்டு போகாது
 அட ஓடத்தண்ணி உப்பு தண்ணி ஆகாது

 ஆத்தங்கரை மரமே அரசமர இலையே
 ஆலமர கிளையே அதில் உறங்கும் கிளியே

Athaikku pirandhavaly aalaagi nindravaley
paruvam sumandhu varum paavaadai thaamaraiye
thattaam boochi pidithaval dhaavanikku vandhadheppo
moonraam piraiye nee muzhu nilava-nadheppo
mounathil neeyirundhaa yaarai thaan ketpadheppo

aathangara marame
arasamara ilaiye
aalamara kilaiye adhil urangum kiliye
oodakkara ozhavu kaattula oruthi yaaru
iva vedichi nikkura paruthi
thaavi vandhu sandaiyidum andha mugamaa
dhaavanikku vandha oru nandha vanamaa
ulla sondham enna vittu pogaadhu
ada oada thanni uppu thanni aagaadhu

aathangara marame
arasamara ilaiye
aalamara kilaiye adhil urangum kiliye

maamane onna kaanama
mathiyil sorum pongaama
paavi naan paruthi naaraa ponene
kaagam-dhaan kathi ponaalum
kadhavu-dhaan satham pottaalum
un-mugam paakka oadi vandhene
othaiyil oada-kkarai oram kathiyae
 un-paer sonnene
othaiyil odum rayil oram
kathiye un-paer sonnene
andha rayil dhooram ponadhum
neram aanadhum kanneer vittene
muthu maamaa enna vittu pogadhe-en
otha usiru ponaa meendum vaaraadhe

aathangara marame
arasamara ilaiye
aalamara kilaiye adhil urangum kiliye

dhaavani ponne sogam dhaanaa
thangame thazhumbum sogam dhaanaa
paaraiyil chinna paadham sogam dhaanaa
thotta poo ellaam sogam dhaanaa-thodaadha
poovum sogam dhaanaa
thoppula jodi marangal sogam dhaanaa
aithayum maamanum sogam dhaanaa
aathula meenum sogam dhaanaa

aithayum maamanum sogam dhaanaa
aathula meenum sogam dhaanaa
anname unnaiyum ennaiyum thookki valartha
thinnaiyum sogam dhaanaa
maaman ponne macham paarthu naalaachu - un
machaanukku mayila pasuvu thodhaachu 


aathangara marame
arasamara ilaiye
aalamara kilaiye adhil urangum kiliye 



4 comments:

Post a Comment