Amali Thumali

Tuesday, March 5, 2013


அமளி துமளி நெளியும் வேல்லி
 எனை கவ்விக் கொண்டதே
 அழகு இடுப்பின் ஒரு பாதி
 எனை அள்ளிச் சென்றதே
 கொலம்பஸ் கனவிலும் நினைக்காத
 ஒரு தேசம் அழைக்குதே
 கொளுத்தும் வெயிலிலும் எனக்குள்ளே
 குளிர்க்காற்றும் வீசுதே

 வா என சொல்லவும் தயக்கம்
 மனம் போ என தள்ளவும் மறுக்கும்
 இங்கு காதலின் பாதையில் அனைத்தும்
 அட பெரும் குழப்பம்

 ஆறுகள் அருகினில் இருந்தும்
 அடைமழை அது சோவென பொழிந்தும்
 அடி நீ மட்டும் தூரத்தில் இருந்தால்
 நா வரண்டும் விடும்
 ஹே கூவா கூவா கூவா கூவா குயிலேது
 ஹே தவ்வா தவ்வா தவ்வா தவ்வா மனமேது

 ஓ முதல்மழை நனைத்ததைப் போலே
 முதல் புகழ் அடந்ததைப் போலே
 குதிக்கிறேன் குதிக்கிறேன் மேலே ஆருயிரே

 ஓ எனக்குனை கொடுத்தது போதும்
 தரைத்தொட மறுக்குது பாதம்
 எனக்கினி உறக்கமும் தூரம் தேவதையே

 அமளி துமளி நெளியும் வேல்லி
 எனை கவ்விக் கொண்டதே
 அழகு இடுப்பின் ஒரு பாதி
 எனை அள்ளிச் சென்றதே
 கொலம்பஸ் கனவிலும் நினைக்காத
 ஒரு தேசம் அழைக்குதே
 கொளுத்தும் வெயிலிலும் எனக்குள்ளே
 குளிர்க்காற்றும் வீசுதே

 கால்களில் ஆடிடும் கொலுசு
 அதன் ஓசைகள் பூமிக்கு புதுசு
 அதை காதுகள் கேட்டிடும் பொழுது
 நான் கவியரசு

 மேற்கிலும் சூரியன் உதிக்கும்
 நீர் மின்மினி சூட்டிலும் கொதிக்கும்
 அட அருகினில் நீ உள்ள வரைக்கும்
 மிக மண மணக்கும்

 ஹே பூவா பூவா பூவா பூவா சிரிப்பாலே
 ஹே அவ்வா அவ்வா அவ்வா அவ்வா தீர்த்தாயே
 ஹே சூடாமலே அணிகலன் இல்லை
 தொடாமலே உடல் பலன் இல்லை
 விடாமலே மனதினில் தொல்லை காதலியே

 தொடத் தொட இனித்தடை இல்லை
 இடைவெளி மிகப்பெரும் தொல்லை
 அடையலாம் மகிழ்ச்சியின் எல்லை கூடலிலே

 அமளி துமளி நெளியும் வேல்லி
 எனை கவ்விக் கொண்டதே
 அழகு இடுப்பின் ஒரு பாதி
 எனை அள்ளிச் சென்றதே
 கொலம்பஸ் கனவிலும் நினைக்காத
 ஒரு தேசம் அழைக்குதே
 கொளுத்தும் வெயிலிலும் எனக்குள்ளே
 குளிர்க்காற்றும் வீசுதே

 ரோஜாப்பூவும்
 அடி முள்ளில் பூக்கும் என அறிவேனே
 பேனா முள்ளில்
 இந்த பூவும் பூத்ததொரு மாயம்
 மாறி மாறி
 உன்னைப் பார்க்க சொல்லி விழி கெஞ்சும்
 எந்தன் நெஞ்சோடு நெஞ்சோடு
 காதல் பொங்கி வருதே



amali thumali neliyum veli enai kavvi kondathe
alagu idupin oru paadhi enai alli senrathe
columbus kanavilum ninaikatha oru desam alaikuthe
koluthum veyililum enakule kulir kaatrum veesuthe


roja poovum.
adi mulil pookum ena arivene
theenda mulil
intha poovum poopathu oru maayam
maari maari
unai parka solli nenjam kenjum
enthan nenjodu nenjodu kadhal pongi varuthe


amali thumali neliyum veli enai kavvi kondathe
alagu idupin oru paadhi enai alli senrathe
columbus kanavilum ninaikatha oru desam alaikuthe
koluthum veyililum enakule kulir kaatrum veesuthe


vaa ena solla thayakam..manam po ena solla marukum
ingu kadhalin padhayil anaithum ada perum kolapam
aarugal aruginil irunthum..adai mazhai soovena pozhinthum
adi nee matum thoorathinil irunthal naa varandu vidum
hey koova koova koova kova kuyilethu
hey thavva thavva thavva thava manamethu
oh muthal mazhai ninaithathe pole
muthal thunai anaithathai pole
kuthikiren kuthikiren mele aaruyire
enaku unai kuduthathu pothum
tharai thoda marukuthu paadham
enakini urakamum thooram thevathaye


amali thumali neliyum veli enai kavvi kondathe
alagu idupin oru paadhi enai alli senrathe
columbus kanavilum ninaikatha oru desam alaikuthe
koluthum veyililum enakule kulir kaatrum veesuthe


kaalgalil aadidum kolusu..adhan oosaigal bumiku puthusu
adhai kaathugal ketidum pothu naan kaviyarasu
merkilum suriyan uthikum neer minmini sutrilum kodhikum
ada aruginil ne ula varaikum miga manamanakum
hey poova poova poova pova siripaale
hey avva avva ava ava theerthaye
soodamale anigalan illai..thodamale udal palan illai
vidamale manathinil thollai kaadhaliye
thoda thoda inithathey illai idaiveli miga perum thollai
adaiyuma magizhchiyin ellai oodalile

amali thumali neliyum veli enai kavvi kondathe
alagu idupin oru paadhi enai alli senrathe
columbus kanavilum ninaikatha oru desam alaikuthe
koluthum veyililum enakule kulir kaatrum veesuthe


roja poovum.
adi mulil pookum ena arivene
theenda mulil
intha poovum poopathu oru maayam
maari maari
unai parka solli nenjam kenjum
enthan nenjodu nenjodu kadhal pongi varuthe



0 comments:

Post a Comment