Veedu Varai Uravu

Wednesday, January 30, 2013



ஆடிய ஆட்டமென்ன? பேசிய வார்த்தை என்ன?
தேடிய செல்வமென்ன? திறண்டதோர் சுற்றமென்ன?
கூடுவிட்டு ஆவிபோனால் கூடவே வருவதென்ன...?

வீடுவரை உறவு
வீதி வரை மனைவி
காடு வரை பிள்ளை
கடைசி வரை யாரோ?

ஆடும் வரை ஆட்டம்
ஆயிரத்தில் நாட்டம்
ஆடும் வரை ஆட்டம்
ஆயிரத்தில் நாட்டம்

கூடிவரும் கூட்டம்
கொள்ளிவரை வருமா?
வீடுவரை உறவு
வீதி வரை மனைவி
காடு வரை பிள்ளை
கடைசி வரை யாரோ?


தொட்டிலுக்கு அன்னை
கட்டிலுக்குக் கன்னி
பட்டினிக்குத் தீனி
கெட்ட பின்பு ஞானி!
வீடுவரை உறவு
வீதி வரை மனைவி
காடு வரை பிள்ளை
கடைசி வரை யாரோ? 

சென்றவனைக் கேட்டால்
வந்துவிடு என்பான்
வந்தவனைக் கேட்டால்
சென்று விடு என்பான்!
வீடுவரை உறவு
வீதி வரை மனைவி
காடு வரை பிள்ளை
கடைசி வரை யாரோ? 

விட்டுவிடும் ஆவி
பட்டுவிடும் மேனி
சுட்டுவிடும் நெருப்பு
சூனியத்தில் நிலைப்பு!
வீடுவரை உறவு
வீதி வரை மனைவி
காடு வரை பிள்ளை
கடைசி வரை யாரோ?


Veedu Varai Uravu


aadiya aatam enna ?
pesiya vaarthai enna?
thEdiya selvamenna?
thiraNdathore sutramenna(sutram or kutram??)
kooduvittu aavi ponaal koodavay varuvadhenna?

veedu varai uravu
veedhi varai manaivi
kaadu varai pillai
kadaisi varai yaro?

aadum varai aatam
ayirathil naatam
koodivarum kootam
koLLivarai varuma?

veedu varai uravu
veedhi varai manaivi
kaadu varai pillai
kadaisi varai yaro? 
 
thottilukku annai
kattilukku kanni
pattinikku theeni
ketta pinbu gnyaani

veedu varai uravu
veedhi varai manaivi
kaadu varai pillai
kadaisi varai yaro? 
 
sendravanai kEtaal
vandhuvidu enbaan
vandhavanai kEtaal
senruvidu enbaan

veedu varai uravu
veedhi varai manaivi
kaadu varai pillai
kadaisi varai yaro? 
 
vittuvidum aavi
pattuvidum maEni
suttuvidum nerupu
sooniyathil nilaipu 

veedu varai uravu
veedhi varai manaivi
kaadu varai pillai
kadaisi varai yaro? 

 

4 comments:

Henry Victor, PhD said...

I am glad these are painstakingly recorded, a great service to the humankind.

Unknown said...

Great thoughts & stark truths of life from the throbbing heart of poet, in the place of the lost & bereaved, before the burning pyre settled. Kannadasan is eternal, & Soundararajan never departing

vaidya said...

Everyone was roaming in ahamkara. So the God thought let's give one hit so that everyone will fall in line and remain locked inside. So the covid 19 came. This song is reminder of what is the truth

Bucky said...

Arumaiyaana paadhalll..

Post a Comment