Atho Antha Paravai

Wednesday, January 30, 2013

 அதோ அந்த பறவை

அதோ அந்த பறவை போல வாழ வேண்டும்
இதோ இந்த அலைகள் போல ஆட வேண்டும்
ஒரே வானிலே ஒரே மண்ணிலே
ஒரே கீதம் உரிமை கீதம் பாடுவோம்


அதோ அந்த பறவை போல வாழ வேண்டும்
இதோ இந்த அலைகள் போல ஆட வேண்டும்
ஒரே வானிலே ஒரே மண்ணிலே
ஒரே கீதம் உரிமை கீதம் பாடுவோம்

காற்று நம்மை அடிமையென்று விலகவில்லையே
கடல் நீரும் அடிமையென்று சுடுவதில்லையே
சுடுவதில்லையே

காலம் நம்மை விட்டு விட்டு நடப்பதில்லையே
காதல் பாசம் தாய்மை நம்மை மறப்பதில்லையே

ஒரே வானிலே ஒரே மண்ணிலே
ஒரே கீதம் உரிமை கீதம் பாடுவோம்

அதோ அந்த பறவை போல வாழ வேண்டும்
இதோ இந்த அலைகள் போல ஆட வேண்டும்
ஒரே வானிலே ஒரே மண்ணிலே
ஒரே கீதம் உரிமை கீதம் பாடுவோம்

தோன்றும் போது தாயில்லாமல் தோன்றவில்லையே
சொல்லில்லாமல் மொழியில்லாமல் பேசவில்லையே
 பேசவில்லையே

வாழும்போது பசியில்லாமல் வாழவில்லையே
போகும்போது வேறுபாதை போகவில்லையே

ஒரே வானிலே ஒரே மண்ணிலே
ஒரே கீதம் உரிமை கீதம் பாடுவோம்

அதோ அந்த பறவை போல வாழ வேண்டும்
இதோ இந்த அலைகள் போல ஆட வேண்டும்
ஒரே வானிலே ஒரே மண்ணிலே
ஒரே கீதம் உரிமை கீதம் பாடுவோம்

கோடி மக்கள் சேர்ந்து வாழ வேண்டும் விடுதலை
கோயில் போல நாடு காண வேண்டும் விடுதலை
அச்சமின்றி ஆடிப்பாட வேண்டும் விடுதலை
அடிமை வாழும் பூமியெங்கும் வேண்டும் விடுதலை

ஒரே வானிலே ஒரே மண்ணிலே
ஒரே கீதம் உரிமை கீதம் பாடுவோம்

அதோ அந்த பறவை போல வாழ வேண்டும்
இதோ இந்த அலைகள் போல ஆட வேண்டும்
ஒரே வானிலே ஒரே மண்ணிலே
ஒரே கீதம் உரிமை கீதம் பாடுவோம்

 Adho Antha Paravai

Adho antha paravai pola vaazha vendum
Idho intha alaigal pola aada vendum
Ore vaanilae ore mannile
Ore vaanile ore mannile
Ore geetham urimai geetham paaduvom
Lallaa laa la. lallaa laa la.
Lallaa laa la. lallaa laa la. 


Kaarru nammai adimai enru vilagavillaiye
Kadal niirum adimai enru suduvathillaiye
Kaalam nammai vittu vittu nadappathillaiye
Kaadhal paasam thaaymai nammai marappathillaiye
Ore vaanile ore mannile
Ore geetham urimai geetham paaduvom

Adho antha paravai pola vaazha vendum
Idho intha alaigal pola aada vendum
Ore vaanilae ore mannile
Ore vaanile ore mannile
Ore geetham urimai geetham paaduvom


Thonrumbodhu thaayillaamal thonravillaiye
Sollillaamal mozhiyillaamal pesavillaiye
Vaazhumbodhu pasiyillaamal vaazhavillaiye
Pogumbodhu veru paadhai pogavillaiye
Ore vaanile ore mannile
Ore geetham urimai geetham paaduvom 


Adho antha paravai pola vaazha vendum
Idho intha alaigal pola aada vendum
Ore vaanilae ore mannile
Ore vaanile ore mannile
Ore geetham urimai geetham paaduvom




 

0 comments:

Post a Comment