cochin maada pura

Wednesday, March 6, 2013


கொச்சின் மாடப்புறா என்னை கொஞ்சி கூடும் புறா
வெக்கத்தில் தாம்பூலம் போடும் ஜோடி புறா

கொச்சின் மாடப்புறா என்னை கொஞ்சி கூடும் புறா
வெக்கத்தில் தாம்பூலம் போடும் ஜோடி புறா
நெஞ்சோடு வார்த்தைகளோ முண்டி அடிக்கிறதே
நாவோடு வந்த உடன் தந்தி அடிக்கிறதே
இனி இருவரா இல்லை ஒருவரா
சிங்கார கண் பாவை சிந்திக்கிறா

கொச்சின் மாடப்புறா என்னை கொஞ்சி கூடும் புறா
கொச்சின் மாடப்புறா என்னை கொஞ்சி கூடும் புறா

உன் வாய் மலர் பூத்தால் என்ன
ஓரு வார்த்தை சொன்னால் என்ன
நீ பாலை வனத்தில் ஐஸாய் கரைவது என்ன
நீ கூட கூட நடந்தால் என்ன
என்னை கொள்ளை அடித்தால் என்ன
நீ கடலில் பேய்ந்த துளி போல் ஒளிவது என்ன
கண்ணால் யாசிக்கிறேன் காதல் சொன்னால் என்ன
நானும் யோசிக்கிறேன் அதை நீயாய் சொன்னால் என்ன
உன் பார்வை என் கண்ணில் ஓதிய செய்தி என்ன


சின்னன் ஞ்சிரியாது பறவை
தான் சிறகில் சுமக்குது சிலுவை 
இது வார்த்தை இழந்தது வாழ்வில் 
முதல் தடவை 
சந்திர மண்டலம் சிலுவை 
நான் தவிப்பில் இருப்பது புரியும் 
என் விடுகதைகேல்லாம் உனக்கே விடை தெரியும் வார்த்தை இல்லாமலே 
நாம் பேசும் பாசை பல  
ஓசை இல்லாமலே நாம் பாடும் பாடல் போல 
சொல்லாத சொல்லோடு அர்த்தங்கள் கோடி உள்ள 
கொச்சின் மாடப்புறா என்னை கொஞ்சி கூடும் புறா
கொச்சின் மாடப்புறா என்னை கொஞ்சி கூடும் புறா
வெக்கத்தில் தாம்பூலம் போடும் ஜோடி புறா

நெஞ்சோடு வார்த்தைகளோ முண்டி அடிக்கிறதே
நாவோடு வந்த உடன் தந்தி அடிக்கிறதே
இனி இருவரா இல்லை ஒருவரா
சிங்கார கண் பாவை சிந்திக்கிறா


cochin maadap puraa ennaik konjik koodum puraa
vetkaththil thaambulam podum jodip puRaa
cochin maadap puraa ennaik konjik koodum puraa
vetkaththil thaambulam podum jodip puRaa
nenjodu vaarththaigalo mundhi adikkiRadhae
naavodu vandhavudan thandhi adikkiradhae
ini iruvaraa illai oruvaraa
singaara poompaavai sindhikkiraal
cochin maadap puraa ennaik konjik koodum puraa
cochin maadap puraa ennaik konjik koodum puraa

un vaai malar pooththaal enna
oru vaarththai sonnaal enna
nee paalai vanaththil ice-aai karaivadhenna
nee kooda nadandhaal enna
ennaik kollai adiththaal enna
nee kadalil peidha thuLi pol olivadhenna
kannaal yaasikkiraen kaadhal sonnaal enna
naanum yosikkiraen adhai neeyaaich chonnal enna
un paarvai en kannil modhiya seidhi enna

cochin maadap puraa ennaik konjik koodum puraa
cochin maadap puraa ennaik konjik koodum puraa

chinnanchiriyadhu paravai
than siragil sumakkudhu siluvai
idhu vaarththai izhandhadhu vaazhvil mudhal thadavai
chandhira mandalam varaiyum
naan thavippil iruppadhu puriyum
en vidukadhaikellaam unakkae vidai theriyum
vaarththai illaamalae naam paesum baashai pala
osai illaamalae naam paadum paadal pala
sollaadha sollodhu arththangal kodi ulla

cochin maadap puraa ennaik konjik koodum puraa
vetkaththil thaambulam podum jodip puraa
nenjodu vaarththaigalo mundhi adikkiradhae
naavodu vandhavudan thandhi adikkiradhae
ini iruvaraa illai oruvaraa
singaara poompaavai sindhikkiraa





0 comments:

Post a Comment