Yengaeyo paarththa mayakkam

0 comments

Thursday, June 13, 2013


எங்கேயோ பார்த்த மயக்கம்
எப்போதோ வாய்ந்த நெருக்கம்
தேவதை இந்த சாலை ஓரம்
வருவது என்ன மாயம் மாயம்
கண் திறந்து இவள் பார்க்கும் போது
கடவுளை இன்று நம்பும் மனது
இன்னும் கண்கள் திறக்காத செல்வம்
ஒரு கோடி பூ பூக்கும் வெக்கம்
ஆண் மனதை அழிக்க வந்த சாபம்…
அறிவை மயக்கும் மாய தாகம்
இவளைப் பார்த்த இன்பம் போதும்
வாழ்ந்துப் பார்க்க நெஞ்சம் ஏங்கும்

கனவுகளில் வாழ்ந்த நாளை
கண் எதிரே பார்க்கிறேன்
கதைகளிலே கேட்டப் பெண்ணா
திரும்பித் திரும்பிப் பார்க்கிறேன்
அங்கும் இங்கும் ஓடும் கால்கள்
அசைய மறுத்து வேண்டுதே
இந்த இடத்தில் இன்னும் நிற்க
இதயம் கூட ஏங்குதே..
என்னானதோ… ஏதானதோ…
கண்ணாடி போல் உடைந்திடும் மனது
கவிதை ஒன்று பார்த்து போக
கண்கள் கலங்கி நானும் ஏங்க
மழையின் சாரல் என்னைத் தாக்க
விழிகள் எல்லாம் கேள்வி கேட்க

எங்கேயோ பார்த்த…

ஆதி அந்தமும் மறந்து
உன் அருகில் கரைந்து நான் போனேன்
ஆண்கள் வெக்கபடும் தருணம்
உன்னை பார்த்த பின்பு நான் கண்டு கொண்டேன்
இடி விழுந்த வீட்டில் இன்று
பூச்செடிகள் பூக்கிறதே
இவள் தானே உந்தன் பாதி
கடவுள் பதில் கேக்கிறதே
வியந்து வியந்து உடைந்து உடைந்து
சரிந்து சரிந்து மிரண்டு மிரண்டு
இந்த நிமிடம் மீண்டும் பிறந்து
உனக்குள் கலந்து தொலைந்து தொலைந்து…

Yengaeyo paarththa mayakkam eppotho vaazhntha nerukkam

devathai indha saalai ooram, varuvathu enna maayam maayam

kann thiranthu ival paarkum pothu, kadavulai indru nambum manathu

innum kangal thirakkatha selvam

oru kodi poo pokkum vekkam

aan manathai alikkavantha saabham..

arivai mayakkum maaya thaagam

ivalai paartha inbam pothum

varunthu paarka nenjam yenghum

kanavugalil vaazhntha naalai, kaan ethirae paarkiraen

kathaigalilae kedda penna, thirumbhi thirumbhi paarkiraen

anghum inghum oodum kaalgal, asaiyamaruthu venduthae

indha idaththil innum nirkka, idhayam kooda yenguthae..

yennaanotho...yethaanaanotho..

kannaadi pol udainthidum manathu

kavithai ondru paarthu pogha, kangal kalangi naanum yengha

malaiyin saaral ennai thakka, vizhigal ellam kelvi kekka

Yengaeyo paarththa mayakkam eppotho vaazhntha nerukkam

devathai indha saalai ooram, varuvathu enna maayam maayam

kann thiranthu ival paarkum pothu, kadavulai indru nambum manathu

aathi anthamum marunthu, un arugil karainthu naan ponaen

aangal vekka padum tharunam, unnai paarththa pinbu naan kandu kondaen

idi vizhuntha veeddil indru, poochchedigal pookirathae

ival thaanae unthan paathi, kadavul pathil kekkurathae

viyanthu viyanthu..udainthu udainthu..sarinthu sarinthu..mirundu mirundu..

indha nimidam meendum piranthu, unakkul kalanthu, tholainthu tholainthu...


siriya paravai siragai lyrics - ANTHA ORU NIMIDAM

1 comments

Wednesday, June 12, 2013


பெண்:
சிறிய பறவை சிறகை விரிக்க துடிக்கிறதே….
சிறகை விரித்து நிலவை உரச நினைக்கிறதே…
உதடு உருக
அமுதம் பருக
வருகவே….வருகவே….
சிறிய பறவை சிறகை விரிக்க துடிக்கிறதே….
சிறகை விரித்து நிலவை உரச நினைக்கிறதே…

ஆண்:
அன்பு லைலா…
ம்…
நீயே எந்தன் ஜீவ சொந்தம்

நீ சிரித்தால்
பாலையெங்கும்
பூவசந்தம்

பெண்:
சம்மதம் என்ன சொல்லவா
மெளனமே சொல்லும் அல்லவா

ஆண்:
பிம்பமாய் என்னை மாற்றவா
ஆ..உன்னை வந்து ஊற்றவா

பெண்:
மது போதை வேண்டுமா
இதழ் போதை நல்லது

ஆண்:
உன் பெயரைச் சொல்கிறேன்
அதில் போதை உள்ளது

பெண்:
வருகவே வருகவே வருகவே….

ஆண்:
சிறிய பறவை சிறகை விரிக்க துடிக்கிறதே….
சிறகை விரித்து நிலவை உரச நினைக்கிறதே…
உதடு உருக
அமுதம் பருக
வருகவே….வருகவே….

சிறிய பறவை சிறகை விரிக்க துடிக்கிறதே….

மஞ்சமே
தமிழின் மன்றமே
புதிய சங்கமே சிந்தினேன்

பெண்:
அன்பனே
இளைய கம்பனே
கவிதை நண்பனே நம்பினேன்

ஆண்:
சொர்ணமே
அரசர் அண்ணமே
இதழில் யுத்தமே முத்தமே

பெண்:
நெற்றியில்
வியர்வை சொட்டுமே
கைகள் பற்றுமே முற்றுமே

ஆண்:
சோலைக்குயில் பாடுகையில்
சோலைக்குயில் ஓய்வெடுக்கும்
மெல்லினங்கள் பாடு கண்ணே
வல்லினங்கள் வாய் வலிக்கும்

பெண்:
சொந்தமே இன்பம் தந்தது
கங்கையே இங்கு வந்தது
தென்றலே இன்று நின்றது
நன்று தான் சந்தம் என்றது
கன்றுகள் இரண்டு
இன்று போல் என்றும் வென்று வாழ் என்றது

ஆண்:
வாழ்கவே…….. வாழ்கவே……..

பெண்:
சிறிய பறவை சிறகை விரிக்க துடிக்கிறதே….
சிறகை விரித்து நிலவை உரச நினைக்கிறதே…
உதடு உருக
அமுதம் பருக
வருகவே….வருகவே….

ஆண்:
சிறிய பறவை சிறகை விரிக்க துடிக்கிறதே….

பெண்:
அன்பு ரோமியோ
இங்கே ஒரு காவல் இல்லை
தேன் குடித்தால்
இங்கே ஒரு கேள்வியில்லை

ஆண்:
காதலின்
கல்விச்சாலையில்
கண்களே நல்ல தத்துவம்
பூவையும் மேணி அற்புதம்
பூக்களால் செய்த புத்தகம்

பெண்:
நம் காதல் பாடவே
சுரம் ஏது போதுமா

ஆண்:
நம் நேசம் பேசவே
ஒரு பாஷை போதுமா

பெண்:
கவிகளே  பொழியுமா

ஆண்:
ம்…அஹா
பழைய கனவு உனக்கு எதற்கு கலையுட்டுமே
நமது கதையை உலகம் முழுதும் புகழட்டுமே
கவிதை எழுத
இளைய கவிகள் எழுகவே…எழுகவே…..

பழைய கனவு உனக்கு எதற்கு கலையுட்டுமே
நமது கதையை உலகம் முழுதும் புகழட்டுமே…



 FEMALE
.siriya paravai siragai virikkath thudikkiradhae
siragai viriththu nilavai urasa ninaikkiradhae
udhadu uruga amudham paruga varugavae varugavae

siriya paravai siragai virikkath thudikkiradhae
siragai viriththu nilavai urasa ninaikkiradhae


MALE
anbu lailaa neeyae endhan jeeva sondham
nee siriththaal paalai engum poo vasandham 


FEMALE
sammadham enna sollavaa mounamae sollum allavaa


MALE
inbamaay ennai maatravaa unnaiyae vandhu ootravaa 


FEMALE
madhu boadhai vaendumaa idhazh boadhai nalladhu

MALE
un paeraich cholgiraen adhil boadhai ulladhu


FEMALE
parugavae varugavae


MALE
siriya paravai siragai virikkath thudikkiradhae
siragai viriththu nilavai urasa ninaikkiradhae


MALE
manramae thamizhin manjamae pudhiya sandhamae sindhinaen 


FEMALE
anbanae ilaiya kambanae kavidhai nanbanae nambinaen


MALE
suvarnamae arasa annamae idhazhin yudhdhamae muththamae 


FEMALE
netriyil viyarvai sottumae kaigal otrumae patrumae 


MALE
soazhan kuyil paadugaiyil soalaikkuyil oayvedukkum
mellinangal paadu kannae vallinangal vaayvalikkum


FEMALE
santhame inbam thanthathu gangaiyae inru thandhadhu
thenralae ingu vandhadhu nanrudhaan sandham enradhu
kanrugal rendu enrum poal inru venru vaazhginradhu 


MALE
vaazhgave vaazhgave


FEMALE
siriya paravai siragai virikkath thudikkiradhae
siragai viriththu nilavai urasa ninaikkiradhae


FEMALE
anbu roamiyoa ingae oru kaaval illai
thaen kudiththaal ingae oru kaelvi illai

MALE
kaadhalin kalvich chaalaiyil kangalae nalla thaththuvam
poovaiyin maeni arpudham pookkalaal seydha puththagam

FEMALE
nam kaadhal paadavae suvaram aezhu poadhumaa 


MALE
nam naesam paesavae oru baashai poadhumaa 


FEMALE
kavikalae pozhiyumaa


MALE
pazhaiya kanavu unakku edharkku kalaiyattumae
namadhu kadhaiyai ulagam muzhudhum pugazhattumae
kavidhai ezhudha ilaiya kavigal
ezhudhavae ezhudhavae
MALE
pazhaiya kanavu unakku edharkku kalaiyattumae
namadhu kadhaiyai ulagam muzhudhum pugazhattumae




Idho idho en pallavi - Sigaram

0 comments

Sunday, June 9, 2013


படம்: சிகரம்(1991)
இசை: SP பாலசுப்ரமணியம்
பாடியவர்கள்: SP பாலசுப்ரமணியம், சித்ரா
வரிகள்: வைரமுத்து
ஆ :
இதோ இதோ என் பல்லவி
எப்போது கீதமாகுமோ
இவள் உந்தன் சரணமென்றால்
அப்போது வேதமாகுமோ

இதோ இதோ என் பல்லவி

 பெ :
என் வானமெங்கும் பௌர்ணமி
இது என்ன மாயமோ
என் காதலா உன் காதலா
நான் காணும் கோலமோ


ஆ :
என் வாழ்க்கை என்னும் கோப்பையில்
இது என்ன பானமோ
பருகாமலே ருசியேறுதே
இது என்ன ஜாலமோ

பெ:
பசியென்பதே ருசியல்லவா
அது என்று தீருமோ


பெ :
இதோ இதோ என் பல்லவி
 எப்போது கீதமாகுமோ
இவள் உந்தன் சரணமென்றால்
அப்போது வேதமாகுமோ

இதோ இதோ என் பல்லவி

 ஆ :
அந்த வானம் தீர்ந்து போகலாம்
நம் வாழ்க்கை தீருமா
பருவங்களும் நிறம் மாறலாம்
நம் பாசம் மாறுமா

பெ:
ஒரு பாடல் பாட வந்தவள்
உன் பாடலாகிறேன்
விதி மாறலாம் உன் பாடலில்
சுதி மாறக் கூடுமோ


ஆ :
நீ கீர்த்தனை நான் பிரார்த்தனை
பொருந்தாமல் போகுமா


ஆ :
இதோ இதோ என் பல்லவி
எப்போது கீதமாகுமோ


பெ :
இவள் உந்தன் சரணமென்றால்
அப்போது வேதமாகுமோ


ஆ:
இதோ இதோ என் பல்லவி

Lyrics:

male:
idhoa idhoa en pallavi eppoadhu geedhamaagumoa
ival undhan charanamenraal appoadhu vaedhamaagumoa


idhoa idhoa en pallavi 

female: 
en vaanamengum paurnami idhu enna maayamoa
en kaadhalaa un kaadhalaa naan kaanum koalamoa


male:
en vaazhkkai ennum koappaiyil idhu enna baanamoa
parugaamalae rusiyaerudhae idhu enna jaalamoa


female:
pasiyenbadhae rusiyallavaa adhu enru theerumoa


male:

idhoa idhoa en pallavi 


 male:
andha vaanam theerndhu poagalaam nam vaazhkkai
theerumaa
paruvangalum niram maaralaam nam paasam maarumaa


female:
oru paadal paada vandhaval un paadalaagiraen
vidhi maaralaam un paadalil sudhi maarak koodumaa


male:
nee keerththanai naan piraarththanai porundhaamal
poagumaa
male:
idhoa idhoa en pallavi eppoadhu geedhamaagumoa


female:
ival undhan charanamenraal appoadhu vaedhamaagumoa


male:
idhoa idhoa en pallavi


Anbe Anbe nee En Pillai - uyirodu uyiraaaga

0 comments

படம் : உயிரோடு உயிராக
இசை : வித்யாசாகர்
வரிகள் : வைரமுத்து
குரல் : ஹரிஹரன் & சித்ரா

பெ:
அன்பே அன்பே நீ என் பிள்ளை
தேகம் மட்டும் காதல் இல்லை
பூமியில் நாம் வாழும் காலந்தோறும்
உண்மையில் என் ஜீவன் உன்னைச் சேரும்

பெ :
பூமியில் நாம் வாழும் காலந்தோறும்
உண்மையில் என் ஜீவன் உன்னைச் சேரும்

 பெ :
அன்பே அன்பே நீ என் பிள்ளை
தேகம் மட்டும் காதல் இல்லை

 
பெ:
கண்ணா என் கூந்தலில் சூடும் பொன் பூக்களும்
உன்னை உன்னை அழைக்க...

ஆ:
கண்ணே உன் கைவளை மீட்டும் சங்கீதங்கள்
என்னை என்னை உடைக்க...

பெ:
கண்களைத் திறந்து கொண்டு நான் கனவுகள் காணுகிறேன்

ஆ:
கண்களை மூடிக்கொண்டு நான் காட்சிகள் தேடுகிறேன்

பெ:
உன் பொன்விரல் தொடுகையிலே நான் பூவாய் மாறுகிறேன்

ஆ:
பூமியில் நாம் வாழும் காலந்தோறும்
உண்மையில் என் ஜீவன் உன்னைச் சேரும்

பெ :
அன்பே அன்பே நீ என் பிள்ளை
தேகம் மட்டும் காதல் இல்லை

 
ஆ:
யாரும் சொல்லாமலும் ஓசை இல்லாமலும்
தீயும் பஞ்சும் நெருங்க...

பெ:
யாரைப் பெண்ணென்பது யாரை ஆணென்பது
ஒன்றில் ஒன்று அடங்க

ஆ:
உச்சியில் தேன் விழுந்தே என் உயிருக்குள் இனிக்குதடி

பெ:
மண்ணகம் மறந்து விட்டேன் என்னை மாற்றுக பழையபடி

ஆ:
உன் வாசத்தை சுவாசிக்கிறேன் என் ஆயுள் நீளுமடி

பெ:
பூமியில் நாம் வாழும் காலந்தோறும்
உண்மையில் என் ஜீவன் உன்னைச் சேரும்

பூமியில் நாம் வாழும் காலந்தோறும்
உண்மையில் என் ஜீவன் உன்னைச் சேரும்


பூமியில் நாம் வாழும் காலந்தோறும்
உண்மையில் என் ஜீவன் உன்னைச் சேரும்



female:
anbae anbae nee en pillai
thaegam mattum kaadhal illai
boomiyil naam vaazhum kaalam dhoarum
unmaiyil un jeevan ennaich chaerum
boomiyil naam vaazhum kaalam dhoarum
unmaiyil un jeevan ennaich chaerum

female:
anbae anbae nee en pillai
thaegam mattum kaadhal illai



female: 
kannaa en koondhalil soodum pon pookkalum unnai unnai azhaikka


male:
kannae un kaivalai meettum sangeedhangal ennai ennai uraikka


female:
kangalaith thirandhu kondu naan kanavugal kaanugiraen


male:
kangalai moodikkondu naan kaatchigal thaedugiraen


female:
un pon viral thodukaiyilae naan poovaay maarugiraen


male:
boomiyil naam vaazhum kaalam dhoarum
unmayil en jeevan unnaich chaerum


female:
anbae anbae nee en pillai
thaegam mattum kaadhal illai


 male:
yaarum sollaamalum oasai illaamalum theeyum panjum nerunga


female:
yaaraip pen enbadhu yaarai aan enbadhu onril onru adanga


male:
uchchiyil thaen vizhundhu en uyirukkul inikkudhadi


female:
mannagam marandhu vittaen enai maatrungal pazhaiyapadi


male:
un vaasaththai suvaasikkiraen en aayul neelumbadi


female:
boomiyil naam vaazhum kaalam thoarum
unmayil un jeevan ennaich chaerum



male:
boomiyil naam vaazhum kaalam thoarum
unmayil un jeevan ennaich chaerum

oru Maalai Ila veyil - Gajini

0 comments

படம் : கஜினி (2005)
இசை : ஹரிஸ் ஜெயராஜ்
பாடியவர்கள் : கார்த்திக்
பாடல்வரிகள் : தாமரை
ஒரு மாலை இள வெயில் நேரம்
அழகான இலை உதிர்காலம்

ஒரு மாலை இள வெயில் நேரம்
அழகான இலை உதிர்காலம்
சற்று தொலைவிலே அவள் முகம் பார்த்தேன்
அங்கே தொலைந்தவன் நானே
சற்று தொலைவிலே அவள் முகம் பார்த்தேன்
அங்கே தொலைந்தவன் நானே
அவள் அள்ளி விட்ட பொய்கள்
நடு நடுவே கொஞ்சம் மெய்கள்
இதழோரம் சிரிப்போடு கேட்டு கொண்டே நின்றேன்
அவள் நின்று பேசும் ஒரு தருணம்
என் வாழ்வில் சர்க்கரை நிமிடம்
ஈர்க்கும் திசையை அவளிடம் கண்டேனே
கண்டேனே... கண்டேனே...

ஒரு மாலை இள வெயில் நேரம்
அழகான இலை உதிர்காலம்
சற்று தொலைவிலே அவள் முகம் பார்த்தேன்
அங்கே தொலைந்தவன் நானே
சற்று தொலைவிலே அவள் முகம் பார்த்தேன்
அங்கே தொலைந்தவன் நானே


பார்த்து பழகிய நான்கு தினங்களில்
நடை உடை பாவனை மாற்றி விட்டாள்
சாலை முனைகளில் துரித உணவுகள்
வாங்கி உண்ணும் வாடிக்கை காட்டி விட்டாள்
கூச்சம் கொண்ட தென்றலா
இவள் ஆயுள் நீண்ட மின்னலா
உனக்கேற்ற ஆளாக எனை மாற்றி கொண்டனே
ஆவ்... ஒரு மாலை இள வெயில் நேரம்
அழகான இலை உதிர்காலம்
சற்று தொலைவிலே அவள் முகம் பார்த்தேன்
அங்கே தொலைந்தவன் நானே
சற்று தொலைவிலே அவள் முகம் பார்த்தேன்
அங்கே தொலைந்தவன் நானே


பேசும் அழகினை கேட்டு ரசித்திட
பகல் நேரம் மொத்தமாய் கொடுத்தேனே
தூங்கும் அழகினை பார்த்து ரசித்திட
இரவெல்லாம் கண் விழித்து கிடந்தேனே
பனியில் சென்றால் உன் முகம்
என் மேல் நீராய் இறங்கும்
ஓ... தலை சாய்த்து பார்த்தாளே தடுமாறி போனனே
லல.... லல.... லலலல...
ஓ... லல.... லல.... லலலல...
சற்று தொலைவிலே அவள் முகம் பார்த்தேன்
அங்கே தொலைந்தவன் நானே
சற்று தொலைவிலே அவள் முகம் பார்த்தேன்
அங்கே தொலைந்தவன் நானே




Oru maalai elaveyil neram
azhagana elai uthir kaalam.

oru maalai elaveyil neram
azhagana elai uthir kaalam.

satru tholaivile avalmukam parthen ange tholainthvan nane
satru tholaivile avalmukam parthen ange tholainthvan nane….

aval alli vidda poikal
nadu naduve konjam meikal
ithazhoram sirippodu keddukonde nintren
aval nitru pesum our tharunam. en valvil sakkarai nimidam
eerkum visaiyai avalidam kandene…. kandene… kandene….

oru maalai elaveyil neram azhagana elai uthir kaalam

satru tholaivile avalmukam parthen ange tholainthvan nane
satru tholaivile avalmukam parthen ange tholainthvan nane……

I BGM

paarthu pazhakiya naanku thinangkalil nadai udai paavanai maatri vittal
saalai munaikalil.. thuritha unavukal
vaangki unnum vaadikkai kaatti vittal

koochcham kondda thentrala..
ival aayul neenda minnala.
unaketra aanaka ennai matri kondebe

Oh oru maalai elaveyil neram azhagana elai uthir kaalam

satru tholaivile avalmukam parthen ange tholainthvan nane
satru tholaivile avalmukam parthen ange tholainthvan nane….

II BGM

pesum azhakinai kettu rasithidda.. pakal neram mothamai kazhithene
thoongum azhakinai
paarthu rasithida.. irevellam kanvizhiththu kidapene..

paniyil sentraal un mugam..
en mele neerai erankum..
oh thalai saaythu parthaale.. thadumari ponene.

Laaaaaa lalala

Oh lalalaa

satru tholaivile avalmukam parthen ange tholainthavan nane
satru tholaivile avalmukam parthen ange tholainthavan nane….

aval alli vidda poikal nadu naduve konjam meikal
ithaloram sirippodu keddukonde nintren

aval nitru pesum oru tharunam. en valvil sakkarai nimidam
eerkum visaiyai avalidam kandene….