Showing posts with label Tharmadhurai. Show all posts
Showing posts with label Tharmadhurai. Show all posts

Santhaiku Vantha Kili

0 comments

Monday, March 4, 2013


 சந்தைக்கு வந்த கிளி ஜாடை சொல்லி பேசுதடி
சந்தைக்கு வந்த கிளி ஜாடை சொல்லி பேசுதடி
முத்தம்மா முத்தம்மா பக்கம் வர வெக்கமா
முத்தம்மா முத்தம்மா பக்கம் வர வெக்கமா
குத்தாலத்து மானே கொத்து பூவாடிடும் தேனே
குத்தாலத்து மானே கொத்து பூவாடிடும் தேனே


சந்தைக்கு வந்த கிளி ஜாடை சொல்லி பேசுதடி
சந்தைக்கு வந்த கிளி ஜாடை சொல்லி பேசுதடி


 காணாத காட்சி எல்லாம் கண்டேனே உன்னழகில்
பூ போல கோலமெல்லாம் போட்டாயே உன் விழியில்

மானா மதுரையிலே மல்லிகை பூ வாங்கி வந்து
மை போட்டு மயக்குனியே கை தேர்ந்த மச்சானே

தாமரையும் பூத்திருச்சு , தக்காளி பழுத்திருச்ச

தங்கமே உன் மனசு இன்னும் பழுக்களையே

பூ போலகோலமெல்லாம் போட்டாயே உன் விழியில்

 இப்பவே சொந்தம் கொண்டு நீ கையில் அள்ளிகொள்ளு மாமா
பூ போல கோலமெல்லாம் போட்டாயே உன் விழியில்

 சந்தைக்கு வந்த மச்சான் ஜாடை சொல்லி பேசுவதேன்
சந்தைக்கு வந்த மச்சான் ஜாடை சொல்லி பேசுவதேன்
சொல்லவா சொல்லவா ஒண்ணு நான் சொல்லவா
சொல்லவா சொல்லவா ஒண்ணு நான் சொல்லவா
கல்யாணத்தை பேசி நீ கட்ட வேணும் தாலி
கல்யாணத்தை பேசி நீ கட்ட வேணும் தாலி
பூ போல கோலமெல்லாம் போட்டாயே உன் விழியில்

 சந்தைக்கு வந்த மச்சான் ஜாடை சொல்லி பேசுவதேன்
சந்தைக்கு வந்த மச்சான் ஜாடை சொல்லி பேசுவதேன்

 ஆளான நாள் முதலாய் உன்னைத்தான் நான் நினைச்சேன்
 நூலாகத்தான் இளைச்சு நோயில் தினம் வாடி நின்னேன்
 பூ முடிக்கும் கூந்தலிலே எம் மனசை நீ முடிச்சே
 நீ முடிச்ச முடிப்பினிலே என் உசிறு தினம் தவிக்க
 பூவில் நல்ல தேனிருக்கு பொன் வண்டு பாத்திருக்கு இன்னும் என்ன தாமதமோ மாமனுக்கு சம்மதமோ
 இப்பவே சொந்தம் கொள்ளவே கொஞ்சம் என் அருகில் வாம்மா
 சந்தைக்கு வந்த கிளி ஜாடை சொல்லி பேசுதடி

 சந்தைக்கு வந்த மச்சான் ஜாடை சொல்லி பேசுவதேன்

 முத்தம்மா முத்தம்மா பக்கம் வர வெக்கமா
 சொல்லவா சொல்லவா ஒண்ணு நான் சொல்லவாகல்யாணத்தை பேசி நீ கட்ட வேணும் தாலி

ஓ..ஹொய்..குத்தாலத்து மானே கொத்து பூவாடிடும் தேனே

 தந்தன்னா தந்தா னன்னே..தானதந்த தானே னானே
தந்தன்னா தந்தா னன்னே..தானதந்த தானே னானே

sandhaikku vandha kiLi jaadai solli pEsudhadi
sandhaikku vandha kiLi jaadai solli pEsudhadi
muthmmaa muthammaa.... pakkam vara vekkamaa
muthmmaa muthammaa pakkam vara vekkamaa
kuthaalathu maanae kOthu poovaadidum thEnae
kuthaalathu maanae kOthu poovaadidum thEnae
sandhaikku vandha kiLi jaadai solli pEsudhadi
sandhaikku vandha kiLi jaadai solli pEsudhadi


kaaNaadha kaatchi ellaam kaNdEnae unnazhagil
poopOla kOlamellaam pOttayae un vizhiyil
maanaamaduraiyilae malligai poo vaangi vandhu
mai pOttu mayakkuniyae kai thErndha machaanae
thazhampoo poothiruchu thakkaaLi pazhuthiruchu
thangamae un manasu innum pazhukkalaiyae
ippave sontham koNdu nee kaiyil ennai aLLu maamaa


sandhaikku vandha machaan jaadai solli pEsuvadhaen
sandhaikku vandha machaan jaadai solli pEsuvadhaen
sollava sollava oNNu naan sollavaa
sollava sollava oNNu naan sollavaa
kalyaaNathai pEsi nee katta vEnum thaali
kuthaalathu maanae kothu poovaadidum thEnae
sandhaikku vandha machaan jaadai solli pEsuvadhaen

vandhadhu vandhadhu pongal enRu ingu
mangala gummi kottungadi
engengum mangalam pongidavae ingu
mangaiyar ellOrum varungadi
mangala kungumam kaiyil koNdu
ammanai paadida vaarungadi
ammanai paadida vaarungadi
thanthana thOm solli paadungadi.....

aaLaana naaL mudhalaa unnaidhaan naan ninaichEn
noolaagathaan iLaichu nOyil dhinam vaadi ninnEn
poo mudikkum koondhalilae em manasai nee mudichae
nee mudicha mudipinilae en usiru dhinam thavichae
poovil nalla thEnirukku ponvaNdu paathirukku
innum enna thaamathamO maamanukku sammadhamO
ippavae sondham koLLavae
konjam en arugil vaammaa


sandhaikku vandha kiLi jaadai solli pEsudhadi

sandhaikku vandha machaan jaadai solli pEsuvadhaen
 muthmmaa muthammaa.... pakkam vara vekkamaa
sollava sollava onnu naan sollava
kalyaaNathai pEsi nee katta vEnum thaali
kuthaalathu maanae kothu poovaadidum thEnae
thanthanna thanenanne thanan thananene
thanthanna thanenanne thanan thananene
 

Aan Enna Pen Enna

0 comments

ஆண் என்ன பெண் என்ன
நீ என்ன நான் என்ன
எல்லாம் ஓர் இனம் தான்
அட நாடென்ன வீடென்ன
காடென்ன மேடென்ன
எல்லாம் ஓர் நிலம் தான்
நீயும் பத்து மாசம்
நானும் பத்து மாசம்
மாறும் இந்த வேசம்

ஆண் என்ன பெண் என்ன
நீ என்ன நான் என்ன
எல்லாம் ஓர் இனம் தான்
அட நாடென்ன வீடென்ன
காடென்ன மேடென்ன
எல்லாம் ஓர் நிலம் தான்

ஒன்னுக்கொன்னு ஆதரவு
உள்ளத்திலே ஏன் பிரிவு
கண்ணுக்குள்ளே பேதம் இல்லே
பார்ப்பதிலே ஏன் பிரிவு
பொன்னும் பொருள் போகும் வரும்
அன்பு மட்டும் போவதில்லே
தேடும் பணம் ஓடிவிடும்
தெய்வம் விட்டுப் போவதில்லே
மேடைக்கும் மாலைக்கும் கோடிக்கும்
ஆசைப்பட்டு
வெட்டுக்கள் குத்துக்கள் ரத்தங்கள்
போவதென்ன
மேடைக்கும் மாலைக்கும் கோடிக்கும்
ஆசைப்பட்டு
வெட்டுக்கள் குத்துக்கள் ரத்தங்கள்
போவதென்ன
இதை புரிஞ்சும்
உண்மை தெரிஞ்சும்
இன்னும் மயக்கமா

ஆண் என்ன பெண் என்ன
நீ என்ன நான் என்ன
எல்லாம் ஓர் இனம் தான்
அட நாடென்ன வீடென்ன
காடென்ன மேடென்ன
எல்லாம் ஓர் நிலம் தான்

சொந்தம் பந்தம் சேர்ந்திருந்தா
சொத்து சுகம் தேவை இல்லே
பந்தம் விட்டு போச்சுதுன்னா
வாழ்வதிலே லாபம் இல்லே
எண்ணம் மட்டும் சேர்ந்திருந்தா
இன்றும் என்றும் சோகமில்லே
கன்றை விட்டு தாய் பிரிஞ்சு
காணும் சுகம் ஏதுமில்லே
ஊருக்கும் பேருக்கும் காருக்கும்
இஷ்ட்டபட்டு
வாழ்கின்ற வாழ்க்கைக்கு
என்றென்றும் அர்த்தமில்லே
ஊருக்கும் பேருக்கும் காருக்கும்
இஷ்ட்டபட்டு
வாழ்கின்ற வாழ்க்கைக்கு
என்றென்றும் அர்த்தமில்லே
இதை புரிஞ்சும்
உண்மை தெரிஞ்சும்
இன்னும் மயக்கமா

ஆண் என்ன பெண் என்ன
நீ என்ன நான் என்ன
எல்லாம் ஓர் இனம் தான்
அட நாடென்ன வீடென்ன
காடென்ன மேடென்ன
எல்லாம் ஓர் நிலம் தான்
நீயும் பத்து மாசம்
நானும் பத்து மாசம்
மாறும் இந்த வேசம்

ஆண் என்ன பெண் என்ன
நீ என்ன நான் என்ன
எல்லாம் ஓர் இனம் தான்
அட நாடென்ன வீடென்ன
காடென்ன மேடென்ன
எல்லாம் ஓர் நிலம் தான்

aaaaaaaaaaa

aanenna pennenna
nee enna naan enna
ellaam oar inam dhaan
ada naadenna veedenna
kaadenna maedenna
ellaam oar nilam dhaan
neeyum paththu maasam
naanum paththu maasam
maarum indha vaesham

aanenna pennenna
nee enna naan enna
ellaam oar inam dhaan
ada naadenna veedenna
kaadenna maedenna
ellaam oar nilam dhaan

onnukkonnu aadharavu
ullaththilae aen pirivu
kannukkullae baedham illae
paarppadhilae aen pirivu
ponnum porul pogum varum
anbu mattum povadhillae
thaedum panam odividum
deivam vittup povadhillae
maedaikkum maalaikkum kodikkum
aasaippattu
vettukkal kuththukkal raththangal
povadhenna
maedaikkum maalaikkum kodikkum
aasaippattu
vettukkal kuththukkal raththangal
povadhenna
idha purinjum
unma therinjum
innum mayakkamaa

aanenna pennenna
nee enna naan enna
ellaam oar inam dhaan
ada naadenna veedenna
kaadenna maedenna
ellaam oar nilam dhaan

ruthuthuruu

sondham bandham saerndhirundhaa
soththu sugam thaevai illae
bandham vittu pochchudhunnaa
vaazhvadhilae laabam illae
ennam mattum saerndhirundhaa
indrum endrum sogamillae
kandrai vittu thaai pirinju
kaanum sugam aedhumillae
oorukkum paerukkum car ukkum
ishttapattu
vaazhgindra vaazhkkaikku
endrendum arthamillae
oorukkum paerukkum car ukkum
ishttapattu
vaazhgindra vaazhkkaikku
endrendum arthamillae
idha purinjum
unma therinjum
innum mayakkamaa

aanenna pennenna
nee enna naan enna
ellaam oar inam dhaan
ada naadenna veedenna
kaadenna maedenna
ellaam oar nilam dhaan
neeyum paththu maasam
naanum paththu maasam
maarum indha vaesham

aanenna pennenna
nee enna naan enna
ellaam oar inam dhaan
ada naadenna veedenna
kaadenna maedenna
ellaam oar nilam dhaan