Showing posts with label Duet. Show all posts
Showing posts with label Duet. Show all posts

En kadhale En kadhale

11 comments

Wednesday, March 13, 2013


என் காதலே என் காதலே
 என்னை என்ன செய்யப் போகிறாய்
 நான் ஓவியன் என்று தெரிந்தும் நீ
 ஏன் கண்ணிரெண்டைக் கேட்கிறாய்
 சிலுவைகள் சிறகுகள் ரெண்டில்
 என்ன தரப் போகிறாய் ( இசை )
 கிள்ளுவதைக கிள்ளி விட்டு
 ஏன் தள்ளி நின்று பார்க்கிறாய்

என் காதலே என் காதலே
 என்னை என்ன செய்யப் போகிறாய்
 நான் ஓவியன் என்று தெரிந்தும் நீ
 ஏன் கண்ணிரெண்டைக் கேட்கிறாய்

 காதலே நீ பூவெறிந்தால்
 எந்த மலையும் கொஞ்சம் குழையும்
 காதலே நீ கல்லெறிந்தால்
 எந்தக் கடலும் கொஞ்சம் கலங்கும்
 இனி மீழ்வதா... இல்லை வீழ்வதா..
 உயிர் வாழ்வதா... இல்லை போவதா..
 அமுதென்பதா விஷமென்பதா
 உன்னை அமுத விஷமென்பதா ( இசை )

 என் காதலே என் காதலே
 என்னை என்ன செய்யப் போகிறாய்
 நான் ஓவியன் என்று தெரிந்தும் நீ
 ஏன் கண்ணிரெண்டைக் கேட்கிறாய்

 காதலே உன் காலடியில்
 நான் விழுந்து விழுந்து தொழுதேன்
 கண்களை நீ மூடிக்கொண்டாய்
 நான் குலுங்கிக் குலுங்கி அழுதேன்
 இது மாற்றமா... தடுமாற்றமா..
 என் நெஞ்சிலே... பனி மூட்டமா..
 நீ தோழியா இல்லை எதிரியா
 என்று தினமும் போராட்டமா

என் காதலே என் காதலே
 என்னை என்ன செய்யப் போகிறாய்
 நான் ஓவியன் என்று தெரிந்தும் நீ
 ஏன் கண்ணிரெண்டைக் கேட்கிறாய்
 சிலுவைகள் சிறகுகள் ரெண்டில்
 என்ன தரப் போகிறாய்
கிள்ளுவதைக கிள்ளி விட்டு

En kadhale En kadhale,
Ennai enna seyyap pohiraai?
Naan ooviyan endru therindum nee,
Yen? Kannirandai ketkiraai?

Siluvaigal Sirahuhal,
Rendil enna tharap pohiraai?
Killuvathaikk killivittu,
Yen? thalli nindru paarkiraai?

Kadhale nee poo erindhaal
Endha malayum konjam kuzhayum,
Kadhale nee kal erindhaal
Endha kadalum konjam kalangum
Ini meelvadhaa illai veelvadhaa?
Uyir vaazhvadhaa illai powadhaa?
Amuthenpathaa visham enbadhaa?
Illai amudha-vishamenbadhaa?

En kadhale En kadhale,
Ennai enna seyyap pohiraai?
Naan ooviyan endru therindum nee,
Yen? Kannirandai ketkiraai?

Kadhale un kaaladiyil
Naan vizhundhu vizhundhu thozhudhen
Kangalai nee moodikkondaai
Naan kulungi kulungi aludhen
Idhu maatram’a thadumaatram’aa?
En nejile,pani moottama’a?
Nee thozhiyaa? Illai edhiriyaa?
Endru thinamum poraattam’aaa?

En kadhale En kadhale,
Ennai enna seyyap pohiraai?
Naan ooviyan endru therindum nee,
En Kannirandai ketkiraai?

Siluvaigal Sirahuhal,
Rendil enna tharap pohiraai?
Killuvathaikk killivittu,


Anjali Anjali

0 comments

Wednesday, March 6, 2013


அஞ்சலி அஞ்சலி புஷ்பாஞ்சலி
அஞ்சலி அஞ்சலி புஷ்பாஞ்சலி
பூவே உன் பாதத்தில் புஷ்பாஞ்சலி
பொன்னே உன் பெயருக்கு பொன்னாஞ்சலி
கண்ணே உன் குரலுக்கு கீதாஞ்சலி
கண் காணா அழகுக்கு கவிதாஞ்சலி

அஞ்சலி அஞ்சலி புஷ்பாஞ்சலி
அஞ்சலி அஞ்சலி புஷ்பாஞ்சலி
பூவே உன் பாதத்தில் புஷ்பாஞ்சலி
பொன்னே உன் பெயருக்கு பொன்னாஞ்சலி
கண்ணே உன் குரலுக்கு கீதாஞ்சலி
கண் காணா அழகுக்கு கவிதாஞ்சலி

காதல் வந்து தீண்டும் வரை
இருவரும் தனித் தனி
காதலின் பொன் சங்கிலி
இணைத்தது கண்மணி
கடலிலே மழை வீழ்ந்த பின்
எந்தத் துளி மழைத் துளி
காதலில் அது போல நான்
கலந்திட்டேன் காதலி
திருமகள் திருப்பாதம் பிடித்து விட்டேன்
தினமொரு புதுப் பாடல் வடித்து விட்டேன்
அஞ்சலி அஞ்சலி என்னுயிர் காதலி...

பூவே உன் பாதத்தில் புஷ்பாஞ்சலி
பொன்னே உன் பெயருக்கு பொன்னாஞ்சலி
கண்ணே உன் குரலுக்கு கீதாஞ்சலி
கண் காணா அழகுக்கு கவிதாஞ்சலி

அஞ்சலி அஞ்சலி புஷ்பாஞ்சலி
அஞ்சலி அஞ்சலி புஷ்பாஞ்சலி
பூவே உன் பாதத்தில் புஷ்பாஞ்சலி
பொன்னே உன் பெயருக்கு பொன்னாஞ்சலி
கண்ணே உன் குரலுக்கு கீதாஞ்சலி
கண் காணா அழகுக்கு கவிதாஞ்சலி

சீதையின் காதல் அன்று
விழி வழி நுழைந்தது
கோதையின் காதல் இன்று
செவி வழி புகுந்தது
என்னவோ என் நெஞ்சினை
இசை வந்து துளைத்தது
இசை வந்த பாதை வழி
தமிழ் மெல்ல நுழைந்தது
இசை வந்த திசை பார்த்து
மனம் குழைந்தேன்
தமிழ் வந்த திசை பார்த்து
உயிர் கசிந்தேன்
அஞ்சலி அஞ்சலி இவள் கலைக் காதலி

அன்பே உன் அன்புக்கு புஷ்பாஞ்சலி
நண்பா உன் கண்ணுக்கு நடனாஞ்சலி
கண்ணா உன் இசை வாழ கீதாஞ்சலி
கவியே உன் தமிழ் வாழ கவிதாஞ்சலி

அஞ்சலி அஞ்சலி புஷ்பாஞ்சலி
அஞ்சலி அஞ்சலி புஷ்பாஞ்சலி
பூவே உன் பாதத்தில் புஷ்பாஞ்சலி
பொன்னே உன் பெயருக்கு பொன்னாஞ்சலி
கண்ணே உன் குரலுக்கு கீதாஞ்சலி
கண் காணா அழகுக்கு கவிதாஞ்சலி


அழகியே உனைப் போலவே
அதிசயம் இல்லையே
அஞ்சலி பேரைச் சொன்னேன்
அவிழ்ந்தது முல்லையே
கார்த்திகை மாதம் போனால்
கடும் மழை இல்லையே
கண்மணி நீயில்லையேல்
கவிதைகள் இல்லையே
நீயென்ன நிலவோடு பிறந்தவளா
பூவுக்குள் கருவாகி வளர்ந்தவளா
அஞ்சலி அஞ்சலி என்னுயிர் காதலி...

பூவே உன் பாதத்தில் புஷ்பாஞ்சலி
பொன்னே உன் பெயருக்கு பொன்னாஞ்சலி
கண்ணே உன் குரலுக்கு கீதாஞ்சலி
கண் காணா அழகுக்கு கவிதாஞ்சலி

அஞ்சலி அஞ்சலி புஷ்பாஞ்சலி
அஞ்சலி அஞ்சலி புஷ்பாஞ்சலி
பூவே உன் பாதத்தில் புஷ்பாஞ்சலி
பொன்னே உன் பெயருக்கு பொன்னாஞ்சலி
கண்ணே உன் குரலுக்கு கீதாஞ்சலி
கண் காணா அழகுக்கு கவிதாஞ்சலி


anjali anjali pushpaanjali
poovae un paadhaththil pushpaanjali
ponnae un peyarukku ponnaanjali
kannae un kuralukku geethaanjali
kan kaanaa azhaghirkku kavithaanjali

anjali anjali pushpaanjali
poovae un paadhaththil pushpaanjali
ponnae un peyarukku ponnaanjali
kannae un kuralukku geethaanjali
kan kaanaa azhaghirkku kavithaanjali 

kaadhal vandhu theendum varai iruvarum thaniththani
kaadhalin pon sangili inaiththadhu kanmani
kadalilae mazhaiveezhndhapin endhaththuli
mazhaiththuli
kaadhalil adhupoala naan kalandhittaen kaadhali
thirumagal thiruppaadham pidiththuvittaen
dhinamoru pudhuppaadal padiththuvittaen
anjali anjali ennuyirk kaadhali

poovae un paadhaththil pushpaanjali
ponnae un peyarukku ponnaanjali
kannae un kuralukku geethaanjali
kan kaanaa azhaghirkku kavithaanjali

seedhaiyin kaadhal anru vizhi vazhi nuzhaindhadhu
koadhaiyin kaadhalinru sevi vazhi pughundhadhu
ennavoa en nenjilae isai vandhu thulaiththadhu
isai vandha paadhai vazhi thamizh mella nuzhaindhadhu
isai vandha dhisai paarththu manam kuzhaindhaen
thamizh vandha dhisai paarththu uyir kasindhaen
anjali anjali ival thalaikkaadhali...

poovae un paadhaththil pushpaanjali
ponnae un peyarukku ponnaanjali
kannae un kural vaazha geethaanjali
kaviyae un thamizhvaaza kavithaanjali

azhagiyae unaippoalavae adhisayam illaiyae
anjali paeraichchonnaen avizhndhadhu mullaiyae
kaarththigai maadham poanaal kadummazhai illaiyae
kanmani neeyillaiyael kavidhaigal illayae
neeyenna nilavoadu pirandhavalaa?
poovukkul karuvaagi malarndhavalaa?
anjali anjali ennuyirkkaadhali...

poovae un paadhaththil pushpaanjali
ponnae un peyarukku ponnaanjali
kannae un kuralukku geethaanjali
kan kaanaa azhaghirkku kavithaanjali


Anjali Anjali

0 comments

Tuesday, January 29, 2013


அஞ்சலி அஞ்சலி புஷ்பாஞ்சலி
பூவே உன் பாதத்தில் புஷ்பாஞ்சலி
பொன்னே உன் பெயருக்கு பொன்னாஞ்சலி
கண்ணே உன் குரலுக்கு கீதாஞ்சலி
கண் காணா அழகிற்கு கவிதாஞ்சலி

(அஞ்சலி)

காதல் வந்து தீண்டும் வரை இருவரும் தனித்தனி
காதலின் பொன் சங்கிலி இணைத்தது கண்மணி
கடலிலே மழைவீழ்ந்தபின் எந்தத்துளி மழைத்துலி
காதலில் அதுபோல நான் கலந்திட்டேன் காதலி
திருமகள் திருப்பாதம் பிடித்துவிட்டேன்
தினமொரு புதுப்பாடல் படித்துவிட்டேன்
அஞ்சலி அஞ்சலி என்னுயிர்க் காதலி

(பூவே)

சீதையின் காதல் அன்று விழி வழி நுழைந்தது
கோதையின் காதலின்று செவி வழி புகுந்தது
என்னவோ என் நெஞ்சிலே இசை வந்து துளைத்தது
இசை வந்த பாதை வழி தமிழ் மெல்ல நுழைந்தது
இசை வந்த திசை பார்த்து மனம் குழைந்தேன்
தமிழ் வந்த திசை பார்த்து உயிர் கசிந்தேன்
அஞ்சலி அஞ்சலி இவள் தலைக்காதலி

பூவே உன் பாதத்தில் புஷ்பாஞ்சலி
பொன்னே உன் பெயருக்கு பொன்னாஞ்சலி
கண்ணே உன் குரல் வாழ கீதாஞ்சலி
கவியே உன் தமிழ் வாழ கவிதாஞ்சலி

(அஞ்சலி)

அழகியே உனைப்போலவே அதிசயம் இல்லையே
அஞ்சலி பேரைச்சொன்னேன் அவிழ்ந்தது முல்லையே
கார்த்திகை மாதம் போனால் கடும்மழை இல்லையே
கண்மணி நீயில்லையேல் கவிதைகள் இல்லையே
நீயென்ன நிலவோடு பிறந்தவளா?
பூவுக்குள் கருவாகி மலர்ந்தவளா?
அஞ்சலி அஞ்சலி என்னுயிர்க்காதலி...

(பூவே)

Anjali Anjali 

anjali anjali pushpaanjali
poovae un paadhaththil pushpaanjali
ponnae un peyarukku ponnaanjali
kannae un kuralukku geethaanjali
kan kaanaa azhaghirkku kavithaanjali
(anjali...)

kaadhal vandhu theendum varai iruvarum thaniththani
kaadhalin pon sangili inaiththadhu kanmani
kadalilae mazhaiveezhndhapin endhaththuli mazhaiththuli
kaadhalil adhupoala naan kalandhittaen kaadhali
thirumagal thiruppaadham pidiththuvittaen
dhinamoru pudhuppaadal padiththuvittaen
anjali anjali ennuyirk kaadhali

(poovae...)

seedhaiyin kaadhal anru vizhi vazhi nuzhaindhadhu
koadhaiyin kaadhalinru sevi vazhi pughundhadhu
ennavoa en nenjilae isai vandhu thulaiththadhu
isai vandha paadhai vazhi thamizh mella nuzhaindhadhu
isai vandha dhisai paarththu manam kuzhaindhaen
thamizh vandha dhisai paarththu uyir kasindhaen
anjali anjali ival thalaikkaadhali...

poovae un paadhaththil pushpaanjali
ponnae un peyarukku ponnaanjali
kannae un kural vaazha geethaanjali
kaviyae un thamizhvaaza kavithaanjali

azhagiyae unaippoalavae adhisayam illaiyae
anjali paeraichchonnaen avizhndhadhu mullaiyae
kaarththigai maadham poanaal kadummazhai illaiyae
kanmani neeyillaiyael kavidhaigal illayae
neeyenna nilavoadu pirandhavalaa?
poovukkul karuvaagi malarndhavalaa?
anjali anjali ennuyirkkaadhali...

(poovae...)