Showing posts with label Azhagi. Show all posts
Showing posts with label Azhagi. Show all posts

Un Kuthama En Kuthama

0 comments

Sunday, March 3, 2013


கோரஸ்
உன் குத்தமா ? என் குத்தமா ?
யார நானும் குதம் சொல்ல ?

கோரஸ்
பச்சம்பசு சோலையிலே ,
பாடி வந்த பய்ந்கிளியே ,
இன்று நடபாதையிலே ,
வாழவதென்ன மூலையிலே ?
கொத்து நெருஞ்சு முள்ளு ,
குத்துது நெஞ்சுக்குள்ளே ,
சொன்னாலும் சோகம் அம்மா ,
தீராத தாகம் அம்மா ,

நிலவோட மனளோட ,
தெருமன்னு ஊடம்போட ,
விளையாண்டது ஒரு காலம் ,
அலங்ஜாலும் திரின்ஜாலும் ,
அழியாத கலையாத ,
கனவாசு இளம் காலம் ,
என்ன எதிர்காலமோ ?
என்ன புதிர் போடுமோ
?
இளமையில் புரியாது ,
முதிமையில் முடியாது ,
இன்பத்திற்கு என்காத ,
இளமையும் இங்கேது ?
காலம் போடுது கோலங்களே ,

கோரஸ்
இது என் குத்தமா ?

பேசாம இருந்தாலும் ,
மனசோட மனசாக ,
பேசிய ஒரு காலம் ,
தூரத்தில் இருந்தாலும் ,
தொடர்ந்து உன் அருகிலே ,
குலவிய ஒரு காலம் ,
இன்று நானும் ஓரத்தில் ,
இன்று நானும் ஓரத்தில் ,
ஏன் மனது தூரத்தில் ,
வீதியில் இசைத்தாலும் ,
வீணைக்கு இசை உண்டு ,
வீணாகி போகாது ,
கேட்கின்ற நெஞ்சுண்டு
மெய்ய குரல் பாடுது ,
வீணையோடு ,

கோரஸ்
இது உன் குத்தமா ? என் குத்தமா ?
யார நானும் குதம் சொல்ல ?
கோரஸ்
இது உன் குத்தமா ? என் குத்தமா ?


CHORUS 
Unn kuthamaa? Yaen kuthamaa?
Yaara naanum kuttham solla?

CHORUS
Pachampasu solaiyilae,
Paadi vantha paynkiliyae,
Indru nadapaathaiyilae,
Vaalvathaena moolaiyilae?
Kotthu nerunju mullu,
Kootthuthu nenjukkullae,
Sonnaalum sogam amma,
Theeraatha dhaagam amma,

CHORUS
Nilavoda mannaloda,
Therumannu oodamboda,
Vilaiyaandathu oru kaalam,
Alanjaalum thirinjaalum,
Alaiyaatha kalaiyaatha,
Kanavaachu ilam kaalam,
Aena edhirkaalamoe?
Aena edhirkaalamoe?
Aena pudhir podumoe?
Ilamaiyil puriyaadhu,
Mudhimaiyil mudiyaadhu,
Inbathirkku aingaatha,
Ilamaiyum ingaithu?
Kaalam podudhu kolangalae,

CHORUS
Idhu yaen kuthamaa?
(Instrumental)

Paesaama irunthaalum,
Manasoda manasaaga,
Paesiya oru kaalam,
Dhoorathil irunthaalum,
Thodarnthu unn arugilae,
Kulaviya oru kaalam,
Indru naanum orathil,
Indru naanum orathil,
Yen manathu thoorathil,
Veedhiyil isaitthaalum,
Veenaikku isai oondu,
Veenaagi pogaathu,
Kaetkindra nenjoondu,
Meiy kural paaduthu,
Veenaiyodu,

CHORUS 
Ithu unn kutthamaa? Yaen kutthamaa?
Yaara naanum kuttham solla?
CHORUS
Ithu unn kutthamaa? Yaen kutthamaa?
Yaara naanum kuttham solla?
CHORUS




paattu cholli paada cholli

0 comments

paattu cholli paada cholli kungumam vandhadhammA
kEttu koLLa kitta vandhu mangaLam thandhadhammA
kungumamum mangaLamum otti vandha rettai kuzhanthaiyadi
sandhanaththu sindhu onRu katti koNdu mettonRu thandhadhadi

paattu cholli paada cholli kungumam vandhadhammA
kEttu koLLa kitta vandhu mangaLam thandhadhammA

iLamaiyilae kanavugaLil midhandhu sendraen
thanimaiyilae alaiyadithu odhungi vandhaen
vaanavillin varavudhanai yaar arivaar
vaazhakai sellum paadhaithanai yaar uraippaar
iruL thodangidum maerku angu innum iruppathu edharku
oLi thodangidum kizhakku uNdu podhuvinil oru viLakku
OLi irukkumidam kizhakkumillai maerkumillai

paattu cholli paada cholli kungumam vandhadhammA
kEttu koLLa kitta vandhu mangaLam thandhadhammA

pudhiya isai kadhavu indru thirandhadhammA
sevi uNarA isaiyai manam uNarndhadhammA
idam kodutha deivam adhai arindhu koNdaen
vaazhthi adhai vaNangi nindrae vaazhndhiduvaen
andru sendra iLam paruvam adhai eNNa eNNa manam niraiyum
andru izhandhadhu meendum endhan kaiyil kidaithadhu varamae
adhai kai pidithae thodarndhu selvaen kalakkamillai


paattu cholli paada cholli kungumam vandhadhammA
kEttu koLLa kitta vandhu mangaLam thandhadhammA
kungumamum mangaLamum otti vandha rettai kuzhanthaiyadi
sandhanaththu sindhu onRu katti koNdu mettonRu thandhadhadi

paattu cholli paada cholli kungumam vandhadhammA
kEttu koLLa kitta vandhu mangaLam thandhadhammA


பாட்டு சொல்லி பாட சொல்லி குங்குமம் வந்ததம்மா
கேட்டு கொள்ள கிட்ட வந்து மங்கலம் தந்ததம்மா
குங்குமமும் மங்களமும் ஒட்டி வந்த ரெட்டை குழந்தையடி
சந்தனத்து சிந்து ஒன்று கட்டி கொண்டு மெட்டோன்று தந்ததடி

பாட்டு சொல்லி பாட சொல்லி குங்குமம் வந்ததம்மா
கேட்டு கொள்ள கிட்ட வந்து மங்கலம் தந்ததம்மா

இளமையிலே கனவுகளில் மிதந்து சென்றேன்
தனிமையிலே அலையடித்து ஒதுங்கி வந்தேன்
வானவில்லின் வரவுதனை யார் அறிவார்
வாழ்கை செல்லும் பாதைதனை யார் உரைப்பார்
இருள் தொடங்கிடும் மேற்கு அங்கு இன்னும் இருப்பது எதற்கு
ஒலி தொடங்கிடும் கிழக்கு உண்டு பொதுவினில் ஒரு விளக்கு
ஒலி இருக்குமிடம் கிழக்குமில்லை மேற்குமில்லை

பாட்டு சொல்லி பாட சொல்லி குங்குமம் வந்ததம்மா
கேட்டு கொள்ள கிட்ட வந்து மங்கலம் தந்ததம்மா

 
புதிய இசை கதவு இன்று திறந்ததம்மா
செவி உணர இசையை மனம் உணர்ந்ததம்மா
இடம் கொடுத்த தெய்வம் அதை அறிந்து கொண்டேன்
வாழ்த்தி அதை வணங்கி நின்றே வாழ்ந்திடுவேன்
அன்று சென்ற இளம் பருவம் அதை எண்ண எண்ண மனம் நிறையும்
அன்று இழந்தது மீண்டும் எந்தன் கையில் கிடைத்தது வரமே
அதை கை பிடித்தே தொடர்ந்து செல்வேன் கலக்கமில்லை 

பாட்டு சொல்லி பாட சொல்லி குங்குமம் வந்ததம்மா
கேட்டு கொள்ள கிட்ட வந்து மங்கலம் தந்ததம்மா

குங்குமமும் மங்களமும் ஒட்டி வந்த ரெட்டை குழந்தையடி
சந்தனத்து சிந்து ஒன்று கட்டி கொண்டு மெட்டோன்று தந்ததடி

பாட்டு சொல்லி பாட சொல்லி குங்குமம் வந்ததம்மா
கேட்டு கொள்ள கிட்ட வந்து மங்கலம் தந்ததம்மா
 


  

Oliyile Therivadhu Thevathaiyaa

0 comments

oliyile therivadhu dhevadhaiya
oliyile therivadhu dhevadhaiya
uyirile kalandhadhu nee illaya
idhu nesama nesam illaya
un nenavukku theriyalaya
kanavile nadakkutha kangalum kangiratha kangiratha
oliyile therivadhu dhevadhaiya.....
dhevadhaiya.......
dhevadhaiya.......

Chinna manasukku velangavillye nadanthathu ennenna
enna enniyum puriyavillaye nadappaadhu ennenna
Kovil maniyai yaaru adikkira
Thoonga vilakkai yaaru eathura
oru pothum anaiyama nindru oliranum
oliyile therivadhu neeyillaiyaa
neeyillaiyaa......
neeyillaiyaa...... 

Putham pudhiyathor ponnu Silaionnu Kulikkudhu manjalile
Poova pola oar chinna meniyum kalandhadhu poovukkulle
Ariya vayasu kelvi ezhuppudhu
Nadantha theriyum ezhuthi vachadhu
ezhuthiyathai padichalum edhuvum puriyala
oliyile therivadhu neeyillaiyaa
uyirile kalandhadhu nee illaya
idhu nesama nesam illaya
un nenavukku theriyalaya
kanavile nadakkutha kangalum kangiratha kangiratha

oliyile therivadhu dhevadhaiya
dhevadhaiya......
dhevadhaiya......


ஒளியிலே தெரிவது தேவதைய
ஒளியிலே தெரிவது தேவதைய
உயிரிலே கலந்தது நீ இல்லையா
இது நேசமா நெசம் இல்லையா
உன் நெனவுக்கு தெரியலையா
கனவிலே நடக்குத கண்களும் காண்கிறதா காண்கிறதா 


ஒளியிலே தெரிவது தேவதைய
தேவதைய......
தேவதைய......
  
சின்ன மனசுக்கு வெளங்க வில்லையே நடந்தது என்னென்ன
என்ன எண்ணியும் புரியவில்லையே நடப்பாது என்னென்ன
கோவில் மணியை யாரு அடிக்கிற
தூங்க விளக்கை யாரு ஏத்துற
ஒரு போதும் அணியமா நின்று ஒளிரனும் ஒளியிலே தெரிவது நீயில்லையா 

நீயில்லையா .....
நீயில்லையா......


புத்தம் புதியதோர் பொண்ணு சிலை ஒன்னு குளிக்குது மஞ்சளிலே
பூவ போல ஓர் சின்ன மேனியும் கலந்தது பூவுக்குள்ளே
அறியா வயசு கேள்வி எழுப்புது
நடந்தா தெரியும் எழுதி வச்சது
எழுதியதை படிச்சாலும் எதுவும் புரியல


ஒளியிலே தெரிவது நீயில்லையா
உயிரிலே கலந்தது நீ இல்லையா
இது நேசமா நெசம் இல்லையா
உன் நெனவுக்கு தெரியலையா
கனவிலே நடக்குத கண்களும் காண்கிறதா காண்கிறதா


ஒளியிலே தெரிவது தேவதைய
தேவதைய......
தேவதைய.......